Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Sáng nay, 6.334 thí sinh của Lào Cai bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012

02/06/2012 08:53

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012 thi 6 môn:

- Hệ THPT: Ngữ văn, Hoá học, Địa lý, Lịch sử, Toán, Ngoại ngữ (môn Ngoại ngữ và môn Hoá học thi theo hình thức trắc nghiệm). Với môn Ngoại ngữ, thí sinh phải thi một trong các thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật.

- Hệ giáo dục thường xuyên: Ngữ văn, Hoá học, Địa lý, Lịch sử, Toán, Vật lý (môn Hoá học và môn Vật lí thi theo hình thức trắc nghiệm).

LCĐT - Sáng nay (2/6), cùng với gần 1 triệu thí sinh trong cả nước, 6.334 thí sinh của Lào Cai đã bắt đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012.

Sáng nay, các thí sinh thi môn đầu tiên: Ngữ văn, thời gian làm bài 150 phút.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Lào Cai, thời tiết ở Lào Cai sáng nay khá mát mẻ, thuận lợi cho thí sinh làm bài. Chưa đến 6 giờ sáng, nhiều thí sinh và phụ huynh đã có mặt tại các điểm thi. Một chút hồi hộp, một chút lo lắng, căng thẳng… là tâm trạng chung của các thí sinh. Em Nguyễn Lâm Anh, học sinh Trường THPT số 1 Lào Cai cho biết: Em có đôi chút hồi hộp vì có thể nói đây là thử thách đầu tiên trên chặng đường “khoa cử” của em.

Còn em Đào Thu Phương, học sinh Trường THPT số 1 Lào Cai chia sẻ: Tối qua em không ngủ được vì lo lắng, không biết đề thi sẽ ra thế nào, có quá khó không…

Thông tin nhanh cho thấy, trong buổi thi đầu tin, công tác tổ chức thi tại tất cả các hội đồng coi thi ở Lào Cai đều diễn ra đúng kế hoạch, chưa xảy ra sự cố. Tại Hội đồng coi thi THPT và GDTX số 1 Bảo Thắng, trong buổi thi đầu tiên có 4 thí sinh thuộc khối GDTX vắng mặt vì lý do sức khoẻ.

Chiều nay, các thí sinh thi môn Hóa học, thời gian làm bài 60 phút.

Ngay trong sáng nay (2/6), đồng chí Hà Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2012 tỉnh Lào Cai đã đến kiểm tra công tác thi tốt nghiệp tại huyện Sa Pa (trong ảnh).

Kỳ thi năm nay, huyện Sa Pa có 304 thí sinh dự thi. Kiểm tra điểm thi đặt tại trường Tiểu học Kim Đồng (thị trấn Sa Pa), đồng chí Hà Thị Nga nhắc nhở hội đồng coi thi và các lực lượng chức năng bên cạnh việc bảo đảm quy chế thi, cần quan tâm đến nơi ăn, chốn nghỉ cho những thí sinh ở xa, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn giao thông trong những ngày thi. Đồng chí động viên các thí sinh, đặc biệt là thí sinh người dân tộc thiểu số bình tĩnh, tự tin làm bài để đạt kết quả tốt trong kỳ thi…

                                                                                                                       Ngọc Bằng

Dưới đây là những hình ảnh buổi thi đầu tiên tại một số hội đồng thi do nhóm phóng viên Báo Lào Cai thực hiện:

Thí sinh có mặt tại địa điểm thi từ rất sớm.
Trước giờ vào phòng thi, thí sinh không tránh khỏi chút hồi hộp.
Trao đổi trước giờ thi.
Gọi thí sinh vào phòng thi.
Giám thị hướng dẫn viết thông tin cá nhân vào giấy thi.
Kiểm tra niêm phong đề thi.
Thí sinh làm bài thi.

 

Nhóm PV Thời sự
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.