Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

“Săn” học bổng chinh phục ước mơ vươn ra thế giới

16/07/2020 08:30

LCĐT – Với định hướng, du học bằng con đường giành học bổng nhằm tạo động lực phấn đấu cho mỗi học sinh, đồng thời, giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình, những năm qua, Trường THPT Chuyên Lào Cai đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi, sát cánh và hỗ trợ tích cực cho học sinh trong trường tìm kiếm cơ hội được trải nghiệm những môi trường học tập tiên tiến trên thế giới.

Trường THPT Chuyên Lào Cai luôn có từ 8 – 10 học sinh giành được học bổng du học mỗi năm.

Kể từ học sinh đầu tiên (Nguyễn Lê Hoài Anh) giành học bổng toàn phần tại Mỹ vào năm 2017, đến nay, mỗi năm Trường THPT Chuyên Lào Cai lại đón nhận thêm nhiều tin vui khi số lượng học sinh giành được học bổng của các trường đại học danh tiếng ở các nước trên thế giới ngày một tăng. Năm học 2019 – 2020, nhà trường đã có 8 em học sinh giành được các suất học bổng với tổng trị giá hơn 20 tỉ đồng từ nhiều trường đại học uy tín trong và ngoài nước như: Franklin and Marshall, Denison (Mỹ), Adelaide, Deakin, Wollongong (Úc), Vin University, Fulbright Việt Nam. Có được kết quả đó là nhờ sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của bản thân mỗi học sinh, đồng thời là sự quan tâm, ủng hộ của gia đình và các thầy cô giáo trong trường.

 

Để đạt được những học bổng đắt giá này, các em học sinh phải trải qua một hành trình không hề đơn giản, vừa phải nỗ lực học tập để đạt được kết quả cao và có thành tích ấn tượng trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp, hoàn thành tất cả các bài thi chuẩn hóa (ACT, SAT, IELTS), viết bài luận bằng tiếng Anh… theo yêu cầu của trường tuyển sinh, đồng thời, phải tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa vì cộng đồng để chứng tỏ những đóng góp hữu ích của bản thân cho xã hội.

Các em không những phải nỗ lực trong học tập…
…mà còn phải tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng.

Theo cô giáo Phạm Thị Thu Khuê, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lào Cai, hầu hết các em học sinh phải nỗ lực tìm cách chinh phục ước mơ của riêng mình mà không tham dự bất cứ khóa luyện thi nào. Các em cũng tự tìm tòi thông tin trên các trang điện tử và đăng ký học các lớp trực tuyến tại nhà. Nhà trường luôn tạo mọi điều kiện để học sinh phát huy hết khả năng, sở trường của mình trong từng môn học nhưng đề cao tính tự học. Các thầy cô giáo trong trường là những người hướng dẫn, trợ giúp khi cần thiết.

Các thầy cô giáo trong trường là những người hướng dẫn, trợ giúp khi cần thiết.
 

Ngoài ra, việc thành lập Câu lạc bộ (CLB) Du học nhằm tập hợp những học sinh có chung niềm đam mê, mơ ước du học đã góp phần không nhỏ giúp các em học sinh trong trường nuôi dưỡng giấc mơ. CLB hiện có trên 100 học sinh các khối lớp trong trường tham gia và trở thành “cái nôi” nuôi dưỡng, thúc đẩy và hiện thực hóa biết bao giấc mơ du học cho các em học sinh.

Các thành viên CLB Du học thường xuyên tổ chức sinh hoạt nhóm để chia sẻ kinh nghiệm học tập.

Tham gia CLB các em còn được gặp gỡ, trao đổi nhiều kiến thức, thông tin và kinh nghiệm của các anh chị khóa trước đã từng đạt được học bổng và đang du học tại các nước trên thế giới. Mỗi năm, CLB luôn có từ 8 - 10 học sinh giành học bổng du học ở các trường đại học uy tín trên thế giới.

 

Năm học 2017 – 2018, Trường THPT Chuyên Lào Cai có 8 học sinh đạt học bổng du học. Năm học 2018 – 2019, con số này tăng lên là 11 học sinh. Theo Ban Giám hiệu nhà trường, hiện tại, 8 học sinh đạt học bổng du học với tổng trị giá các gói học bổng trên 20 tỉ đồng chưa phải là con số cuối cùng mà các em học sinh trong CLB Du học của Trường THPT Chuyên làm được trong năm học 2019 - 2020 này. Bởi dự kiến, từ nay đến đầu năm học tới, những học sinh lớp chuyên Trung sẽ có câu trả lời từ các trường đại học danh tiếng của đất nước hơn tỉ dân – Trung Quốc.

Niềm vui sẽ còn nối dài bởi những cố gắng, nỗ lực và quyết tâm của các em - những trái tim đầy khát vọng chưa bao giờ ngừng nghỉ trên hành trình chinh phục ước mơ vươn ra thế giới. Thành công của các em không chỉ đem lại niềm tự hào cho bản thân và gia đình, mà còn khẳng định chất lượng giáo dục của THPT Chuyên Lào Cai trong hành trình hội nhập quốc tế.

Hoàng Thương
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.