Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Sa Pa: Hoa đỗ quyên rừng bày bán công khai

16/04/2017 11:21

LCĐT - Tại các khu vực phía sau chợ Sa Pa và khu du lịch thác Bạc, một số người dân đang khai thác cây hoa đỗ quyên rừng và bày bán công khai với mức giá từ vài trăm tới cả triệu đồng một cây.

Cây hoa đỗ quyên bày bán tại khu du lịch thác Bạc.
Khu vực người dân bày bán nhiều loài cây rừng, trong đó có cây hoa đỗ quyên.

Nhiều ngày nay, tại khu vực phía sau chợ Sa Pa và khu du lịch thác Bạc, một số người dân ở Sa Pa đã khai thác cây hoa đỗ quyên rừng và bày bán công khai. Cây hoa đỗ quyên rừng được người dân rao bán với giá từ 100 nghìn đồng – 1 triệu đồng/cây, tùy thuộc cây to, nhỏ khác nhau.

Cây hoa đỗ quyên rừng hoa màu trắng có giá 300 nghìn đồng tại chợ Sa Pa.

Người bán cây hoa đỗ quyên cho biết: Để lấy được hoa phải đi mất nửa ngày đến một ngày vào rừng Hoàng Liên thì mới đem cây ra được. Đặc biệt, hiện nay đỗ quyên đang vào mùa ra hoa, do đó người dân có thể nhìn thấy dễ dàng và lựa chọn màu hoa đẹp để mang về chợ bán cho du khách hay người đặt hàng. Một người bán hoa tại khu vực thác Bạc cho biết: Mỗi tuần bán được khoảng 10 cây loại cao khoảng 1m. Nếu khách muốn mua cây to hơn cũng có, nhưng phải đặt tiền trước 2 ngày thì sẽ có cây cao hơn 2m. Khi được hỏi thì những người dân đều nhận mình ở các xã Bản Khoang, San Sả Hồ và Lao Chải của Sa Pa.

Tại khu thác Bạc, người mua có thể chọn màu hoa theo sở thích vì có rất nhiều cây được bày bán.

Trước thực trạng người dân đang khai thác tự do cây hoa đỗ quyên để bán như hiện nay, nếu các cơ quan chức năng không có giải pháp ngăn chặn kịp thời thì loài hoa quý của núi rừng Hoàng Liên sẽ có thể biến mất trong tương lai.

Phóng viên
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.