Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Quảng Nam tổng kiểm tra công trình thủy điện Sông tranh 2

18/04/2012 17:28

Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Quảng Nam đã có buổi làm việc với  Ban quản lí Dự án Thủy điện 3, Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, sáng 18/4, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Quảng Nam đã tiến hành đợt tổng kiểm tra tại công trình đập chính thủy điện Sông tranh 2.

                                  Nước thấm tràn qua mái đập hạ lưu.

Trước khi có buổi làm việc với Ban Quản lý Dự án Thủy điện 3, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Quảng Nam đã đi khảo sát thực tế tại công trình đập chính, đường hầm của Thủy điện Sông Tranh 2. Thực tế cho thấy, tổng lưu lượng thấm ở thân đập chính vẫn còn ở mức 75 lít/s.

Ông Lê Phước Thanh- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị chủ đầu tư làm rõ 3 vấn đề theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đó là: trong thiết kế hồ chứa thuỷ điện Sông Tranh 2 có cho phép nước rò rỉ qua thân đập hay không? Động đất có ảnh hưởng đến an toàn của đập hay không? Vấn đề khắc phục được triển khai như thế nào? Từ đó, tỉnh Quảng Nam báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Ông Nguyễn Văn Hải, Giám đốc Ban quản lý Dự án Thuỷ điện 3 cho biết, kể từ khi tích nước hồ chứa thuỷ điện Sông Tranh 2 đến nay, tại khu vực đã diễn ra 80 trận động đất lớn nhỏ. Tất cả các trận động đất này đều chưa ảnh hưởng đến an toàn của hồ chứa. Đối với các khe nhiệt có lưu lượng thấm lớn, biện pháp duy nhất hiện nay là khoan và phun keo chống thấm vào phía thượng lưu khe và dán vật liệu chặn nước vào bề mặt. Giải pháp trên đã được Bộ Công Thương, Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các cơ quan tư vấn thiết kế thống nhất.

Sau khi tiến hành kiểm tra thực tế tại đập chính, cuối buổi sáng nay, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Quảng Nam đã có buổi làm việc với  Ban quản lí Dự án Thủy điện 3, Tập đoàn Điện lực Việt Nam./.

Theo VOV.vn
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.