Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh kiểm tra công tác y tế tại một số địa phương

10/04/2020 17:03

LCĐT - Ngày 9/4, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Y tế đã đến làm việc, kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh và công tác y tế tại các huyện Mường Khương, Si Ma Cai, Bắc Hà và Bảo Thắng.

Đoàn công tác làm việc tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Khương.

Tại các địa phương, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nghe báo cáo tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó, ngay sau khi nhận được chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Y tế và các cơ quan, ban, ngành của tỉnh, huyện ủy, UBND các huyện đã ban hành các văn bản và họp trực tuyến chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn phòng, chống dịch.

Cụ thể: Đã thành lập các tổ phản ứng nhanh của huyện, các đơn vị y tế; thành lập tổ tự quản tại 100% tổ dân phố, thôn, bản; các đơn vị phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể triển khai và cài đặt ứng dụng NCOVI trên thiết bị điện thoại thông minh để khai báo y tế; tại các huyện biên giới đều có lực lượng chốt chặn thường trực 24/24h tại các điểm chốt. Ngành y tế các huyện đã xây dựng và thực hiện phương án phân luồng bệnh nhân và bố trí các khu vực cách ly người nghi nhiễm bệnh; bố trí sẵn khu cách ly tập trung, sẵn sàng tiếp nhận cách ly công dân.

Đối với việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, tại một số nơi vẫn còn tình trạng một bộ phận người dân chưa tuân thủ việc giãn cách xã hội, không đeo khẩu trang… Do vậy, các địa phương tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện và có biện pháp xử lý.

Về hệ thống y tế, các huyện đều nỗ lực đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh và khám, chữa bệnh cho nhân dân. Tuy nhiên, hầu hết cơ sở vật chất đều đã xuống cấp sau thời gian dài sử dụng, diện tích chật hẹp; nhiều địa phương còn thiếu về trang thiết bị y tế; xe ô tô chuyên chở… để có thể đáp ứng được công tác y tế trong tình hình mới.

Kiểm tra cơ sở vật chất y tế tại huyện Si Ma Cai.

Tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của các địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Đồng chí đề nghị các địa phương tiếp tục xây dựng và đảm bảo tốt các phương án phòng, chống dịch Covid-19. Đối với những khó khăn trong việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, cần đẩy mạnh và phát huy hơn nữa vai trò của các tổ tự quản. Về các kiến nghị, đề xuất liên quan đến hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị của ngành y tế, các địa phương cần nhanh chóng xây dựng Đề án phát triển sự nghiệp y tế giai đoạn 2020 -2025, tầm nhìn đến 2030, đưa vào nghị quyết đại hội đảng bộ và trình Sở Y tế tham mưu Tỉnh ủy ban hành Đề án.

Phương Hiền
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.