Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Phát huy hiệu quả chương trình phúc lợi

18/08/2019 08:18

LCĐT - Với đồng lương công chức, anh Nguyễn Trung Hải, đoàn viên Công đoàn UBND xã Hợp Thành (thành phố Lào Cai) vừa phải chăm sóc vợ bị bệnh tim cấp độ 3 đã mất sức lao động, vừa phải làm việc vất vả nuôi 2 con nhỏ và mẹ già 80 tuổi. Cả gia đình anh phải sinh hoạt trong trong căn nhà vách trát vôi cách đây 43 năm, đã xuống cấp nghiêm trọng mà không có điều kiện sửa chữa. Xét thấy hoàn cảnh của anh Hải, Liên đoàn Lao động thành phố đã tạo điều kiện để gia đình anh được nhận hỗ trợ 30 triệu đồng để xây dựng một căn nhà mới. Ngày nhận nhà, anh Hải nghẹn ngào, xúc động gửi lời cảm ơn đến công đoàn các cấp, cảm ơn Quỹ “Mái ấm công đoàn” đã giúp đỡ gia đình anh có một mái ấm khang trang.

Trao nhà “Mái ấm công đoàn” cho gia đình anh Hải, xã Hợp Thành (thành phố Lào Cai).

Cùng với việc xây nhà, sửa chữa nhà, tặng quà vào các dịp lễ, tết cho người lao động, Liên đoàn Lao động thành phố còn cụ thể hóa chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên và người lao động” bằng việc tổ chức thành công chương trình “Ngày hội vì lợi ích đoàn viên” tại không gian tuyến phố đi bộ trung tâm thành phố với sự tham gia của hơn 2.000 đoàn viên, người lao động trên địa bàn. Trong ngày hội, đã có 8 công ty, doanh nghiệp tham gia trưng bày sản phẩm, với các mặt hàng chủ yếu là ô tô, xe máy, đồ điện máy, hàng tiêu dùng thiết yếu…

Tham quan các mặt hàng được trưng bày trong ngày hội, chị Bùi Hồng Vận, đoàn viên Công đoàn Trường Mầm non Hoa Sen cho biết: Chương trình phúc lợi cho đoàn viên có ý nghĩa rất lớn mà tổ chức công đoàn thực hiện cho người lao động. Tuy nhiên, đối với người lao động nói chung và đoàn viên công đoàn khó khăn nói riêng thì các sản phẩm tiêu dùng hằng ngày có sức hấp dẫn hơn cả. Vì vậy, chúng tôi mong tất cả người lao động tiếp tục được mua hàng giảm giá và tiếp cận được nhiều sản phẩm hàng hóa đa dạng hơn và có nhiều ưu đãi hơn.

Từ năm 2018 đến nay, Liên đoàn Lao động tỉnh đã ký kết thỏa thuận với 12 doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc các lĩnh vực như thông tin điện tử, dịch vụ, thương mại, du lịch... Với thỏa thuận đó, khi đoàn viên công đoàn mua sắm, sử dụng các dịch vụ, sản phẩm do các doanh nghiệp này cung cấp sẽ được giảm giá đến 30% mỗi sản phẩm, dịch vụ (tùy thời điểm, mặt hàng, dịch vụ có mức giảm giá khác nhau). Tại thành phố Lào Cai, sau 1 năm triển khai, chương trình đã giúp gần 573 lượt đoàn viên công đoàn thuộc Liên đoàn Lao động thành phố Lào Cai được thụ hưởng các ưu đãi từ các doanh nghiệp có ký cam kết với số tiền ước tính khoảng 150 triệu đồng. Đặc biệt, đoàn viên công đoàn khi đến tỉnh, thành khác trên toàn quốc vẫn được hưởng dịch vụ, ưu đãi từ các công ty, doanh nghiệp đã ký kết với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Việc triển khai chương trình “Phúc lợi đoàn viên” đã tạo bước chuyển biến quan trọng trong tư duy về hoạt động công đoàn theo hướng mang lại lợi ích thiết thực nhiều hơn cho người lao động, góp phần cải thiện đời sống đoàn viên, thể hiện rõ hơn vai trò của tổ chức công đoàn. Ông Hoàng Kim Chi, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Lào Cai cho biết: Để chương trình ngày càng đến gần hơn với đối tượng thụ hưởng, Liên đoàn Lao động thành phố sẽ tiếp tục triển khai thường xuyên, sâu rộng đến công nhân, viên chức, lao động để đảm bảo các đoàn viên công đoàn đều được biết và hưởng các ưu đãi mà các doanh nghiệp đã ký kết. Đồng thời, tổ chức các chương trình điểm bán hàng giá ưu đãi tại các khu vực đông người lao động sống, làm việc tập trung, mỗi đợt sẽ có từ 8 đến 10 gian hàng, bán hàng bảo đảm chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, giảm giá ít nhất 5% trở lên so với giá bán tại cùng thời điểm của thị trường.

Thời gian tới, Liên đoàn Lao động thành phố Lào Cai tiếp tục triển khai, mở rộng chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn”; duy trì các hoạt động tuyên truyền, tư vấn pháp luật để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động; thực hiện tốt các hoạt động xã hội, nhân đạo... góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội ở địa phương, giúp người lao động an tâm công tác, tạo động lực đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động…                       

Kiều Thu
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.