Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Lào Cai:

Phát động Ngày Sách Việt Nam

19/04/2019 17:00

LCĐT - Sáng 19/4, tại Trường THPT số 2 thành phố Lào Cai, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21/4) và Tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 284/QĐ – TTg ngày 24/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Sách Việt Nam.           

  Quang cảnh buổi lễ.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thanh Dương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, các trường học trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Ngày Sách Việt Nam tỉnh Lào Cai lần thứ 6, năm 2019 được tổ chức với chủ đề “Sách là tri thức và đạo đức xã hội” nhằm tiếp tục khẳng định, tôn vinh những giá trị của sách, nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản sách.

Đồng chí Nguyễn Thanh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Dương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các cấp, các ngành cần chung tay có nhiều hành động thiết thực hơn nữa để phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Đặc biệt, cần thúc đẩy sự đóng góp, hỗ trợ sách, tặng sách để phát triển văn hóa đọc cho các địa phương, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Thanh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho Sở Thông tin và Truyền thông.
Tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân.

Trong 5 năm thực hiện Quyết định 284 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Sách Việt Nam, tỉnh Lào Cai đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đa dạng để hưởng ứng Ngày sách trong hệ thống trường học, thư viện, xuất bản, phát hành và tại các huyện, thành phố. Đến nay, tỉnh đã có hệ thống phục vụ văn hóa đọc rộng khắp từ cấp tỉnh đến cấp xã, thôn, bao gồm: Hệ thống phát hành sách với các đơn vị chủ lực của tỉnh về in ấn và thư viện cấp tỉnh, huyện và 600 thư viện trường học; hệ thống bưu điện phát hành sách, báo cấp tỉnh, huyện và hơn 100 điểm bưu điện văn hóa xã, cơ bản đáp ứng nhu cầu đọc, xem và mua sách, báo của nhân dân. Cũng trong 5 năm, đã có trên 50.000 đầu sách được các tổ chức, cá nhân quyên góp ủng hộ dành tặng trẻ em nghèo vùng cao, hỗ trợ các thư viện, tủ sách vùng cao, vùng xa, biên giới.

Các đại biểu và các em học sinh tham gia đọc sách tại các gian trưng bày.

Nhân dịp lễ phát động, các tổ chức, cá nhân tham gia quyên góp trên 1.000 đầu sách tặng trẻ em nghèo vùng cao, hỗ trợ các thư viện, tủ sách vùng cao.

BA ZIN
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.