Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Người dân đổ rác tràn lan tại đường vào Cửa khẩu Kim Thành

09/01/2017 09:31

LCĐT - Trên đoạn đường Thủ Dầu Một thuộc tổ 28, phường Duyên Hải (thành phố Lào Cai), nhiều tháng nay xuất hiện bãi rác lớn gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Rác chủ yếu là rác thải sinh hoạt.

Theo quan sát của chúng tôi, rác ở đây là rác thải sinh hoạt, phần lớn được vận chuyển từ xa tới (đựng trong bao, hộp, túi bóng) hoặc xả trực tiếp. Qua thời gian tồn đọng, rác ngày một nhiều. Đồng thời, từ đống rác, nước thải chảy ra, bốc mùi khó chịu, xuất hiện nhiều loại côn trùng.

Điều đáng nói, bãi rác nằm bên tuyến đường trục chính trong Khu Công nghiệp Bắc Duyên Hải. Nơi đây cũng là cửa ngõ vào Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành và vào huyện Bát Xát, mật độ người, xe cộ qua lại đông, nên việc xả rác bừa bãi gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến môi trường sống của nhân dân.

Nằm trên tuyến đường có mật độ xe qua lại đông, bãi rác gây mất mỹ quan đô thị.

Một người dân sống ở tổ 28, phường Duyên Hải cho hay: Các hộ dân của tổ 28 đều thực hiện thu gom rác thải của gia đình hằng ngày và có công nhân vệ sinh của Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị tỉnh Lào Cai đến thu gom theo quy định. Nên việc xả rác ở bãi rác trên không phải là người dân sinh sống tại địa bàn.

Mặc biển báo, rác vẫn ngày một chất đống.

Bãi rác thải thuộc khu vực giáp ranh giữa địa phận của phường Duyên Hải và một phần xã Đồng Tuyển (thành phố Lào Cai), người của hai địa phương này đều khẳng định là không phải do mình. Một tuần nay, đã có biển cấm đổ rác, tuy nhiên, bãi rác ngày một nhiều thêm. Rất mong đơn vị chức năng, chính quyền địa phương quan tâm, kiểm tra, xử lý, để trả lại môi trường trong sạch và mỹ quan đô thị.

Tô Dung
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.