Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Ngày đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Lào Cai: An toàn, nghiêm túc

02/06/2012 18:33

LCĐT - Kết thúc ngày đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Lào Cai với môn Ngữ văn (150 phút) và Hóa học (60 phút), đa số thí sinh phấn khởi và cho biết có thể đạt điểm từ trung bình trở lên.

                        Thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn tại Hội đồng thi Trường THPT số 1 Lào Cai.

Nhiều thí sinh cho rằng đề thi cả hai môn Ngữ văn và Hóa học đều nằm trong chương trình THPT, chỉ cần nắm vững kiến thức cơ bản là có thể làm được bài. Kết thúc môn thi Ngữ văn (buổi sáng) và Hóa học (buổi chiều), hầu hết thí sinh ra khỏi phòng thi với nụ cười tươi vì làm được bài. Em Ma Văn Thinh, học sinh Trường Trung học Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh phấn khởi cho biết: Mặc dù thiên về khối tự nhiên, nhưng em vẫn làm tốt bài thi môn Ngữ văn. Đề thi sát với chương trình sách giáo khoa, thí sinh có học lực trung bình cũng sẽ làm được điểm 6, em hài lòng với bài thi môn Ngữ văn.

Cùng lớp với Thinh, em Lý Văn Thọ tự tin tâm sự: Đề Ngữ văn ra đúng chương trình ôn tốt nghiệp, em có thể đạt điểm 6 hoặc 7. Buổi chiều, em bước vào thi môn Hóa học với tâm lý thoải mái hơn nhiều và em hy vọng sẽ đạt điểm cao ở môn này.

Đề thi Hóa học (buổi chiều), gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm, với thời gian làm bài 60 phút. 14 giờ 30 phút, các thí sinh bắt đầu làm bài và kết thúc vào lúc 15 giờ 30 phút. Nhiều thí sinh ra khỏi phòng nhận xét: Đề ra bám sát chương trình, không “đánh đố” và có thể nói là dễ, nếu nắm vững kiến thức, thí sinh sẽ đạt điểm 8 hoặc điểm 9.

Có em mạnh dạn bảo: Đối với môn Hóa học, học sinh học trung bình có thể đạt 6 đến 7 điểm, những bạn học lực khá, giỏi chắc chắn sẽ đạt điểm 9, điểm 10.

                                       Đa số thí sinh đánh giá đề thi môn Hóa dễ và sẽ đạt điểm cao.

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai, ngày thi đầu tiên ở Lào Cai diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế thi; không có trường hợp thí sinh hoặc giám thi vi phạm quy chế thi hoặc các sự cố ảnh hưởng đến thi cử. Tuy nhiên, đối với hệ giáo dục THPT, môn Ngữ văn và môn Hóa học đều có 7 thí sinh vắng mặt; đối với hệ giáo dục thường xuyên, mỗi môn thi có 16 thí sinh vắng mặt vì những lý do khác nhau.

Ngày mai (3/6), thí sinh tiếp tục thi môn Địa lý (buổi sáng) và Lịch sử (buổi chiều), với thời gian làm bài 90 phút.

Viết Vinh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.