Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Ngành thông tin và truyền thông đồng hành với ngành giáo dục trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19

26/03/2020 14:39

LCĐT - Sáng 26/3, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền Thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc, công bố hoạt động đồng hành, hỗ trợ của ngành thông tin và truyền thông với ngành giáo dục và đào tạo trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, với phương châm “Học sinh không đến trường nhưng việc học không gián đoạn”, thời gian qua ngành giáo dục đã tích cực triển khai việc dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình cho cấp học phổ thông và đại học. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định: Dịch bệnh đặt ra thách thức nhưng cũng là cơ hội để ngành giáo dục đổi mới phương thức dạy học, tăng cường áp dụng công nghệ trong dạy và học; đồng thời nâng cao hạ tầng công nghệ thông tin của ngành, trong đó có vấn đề số hóa, xây dựng kho học liệu, triển khai tốt đề án về công nghệ thông tin của toàn ngành trong giai đoạn tới.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Lào Cai.

Để việc dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình đạt hiệu quả, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các nhà mạng interrnet có chính sách miễn phí dịch vụ internet cho học sinh, giáo viên sử dụng các hệ thống dạy học trực tuyến trong mùa dịch, khẳng đinh sự hỗ trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông là rất cần thiết cho ngành giáo dục không chỉ trong giai đoạn hiện nay mà cả lâu dài.

Thống nhất với các đề nghị của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị các đơn vị thuộc Bộ triển khai ngay các hoạt động hỗ trợ để đồng hành với ngành giáo dục trong giai đoạn trước mắt, đồng thời, xem xét để có những hỗ trợ lâu dài cho ngành giáo dục. Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông mong muốn Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục đặt hàng và đưa ra nhiều yêu cầu cao hơn nữa, vì đây là cơ hội để ngành ICT phát triển vững mạnh trong tương lai.

Các đại biểu theo dõi lễ ký kết phối hợp giữa hai Bộ và các đơn vị doanh nghiệp.

Tại hội nghị, Bộ Thông tin  và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành ký kết đồng hành, hỗ trợ giữa hai ngành trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.  Đại diện 4 doanh nghiệp lớn trong ngành công nghệ thông tin là Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Tổng Công ty Viễn thông Mobifone, Công ty Cổ phần Viễn thông di động Vietnam mobile cũng ký cam kết hợp tác đồng hành với ngành giáo dục trong một số nội dung như hỗ trợ miễn phí hạ tầng dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình trong thời điểm dịch bệnh; hỗ trợ dịch vụ đầu số nhắn tin để có thể nhắn tới số điện thoại ở các mạng di dộng phổ biến phục vụ thông tin chỉ đạo điều hành của Bộ trong mùa dịch Covid-19 như cung cấp thông tin y tế, thông tin về dạy học trực tuyến cho học sinh, sinh viên, giáo viên…

Với sự hỗ trợ của ngành thông tin truyền thông, việc triển khai dạy học thông qua các hình thức học trực tuyến sẽ có thêm điều kiện để tăng cường tại tất cả các cơ sở, các địa bàn, trong đó có Lào Cai.

Hữu Huỳnh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.