Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Nâng cao nhận thức về công tác bình đẳng giới

19/09/2019 14:31

LCĐT - Sáng 19/9, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tuyên truyền công tác bình đẳng giới hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019.

Quang cảnh hội nghị.

Dự hội nghị có lãnh đạo các vụ, cục thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo, cán bộ công chức ngành thông tin và truyền thông tỉnh.

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 có chủ đề “Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em”. Đây là điểm nhấn nhằm tạo ra sự thay đổi của cộng đồng, xã hội, mỗi gia đình nói chung và của từng cán bộ, viên chức, người lao động ngành thông tin và truyền thông nói riêng trong việc thực hiện bình đẳng giới.

Cán bộ ngành thông tin và truyền thông tọa đàm, chia sẻ về vấn đề bình đẳng giới trong gia đình và xã hội.
Tiểu phẩm tuyên truyền bình đẳng giới tại hội nghị.

Trên địa bàn tỉnh, việc thực hiện công tác bình đẳng giới luôn được cả hệ thống chính trị quan tâm thực hiện, trong đó đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức trên các phương tiện thông tin đại chúng, góp phần nâng cao nhận thức về giới và bình đẳng giới trong mỗi gia đình và xã hội, giúp chị em có thêm động lực và tự tin khẳng định vai trò, vị thế của mình trong gia đình, xã hội.

Tại hội nghị, nhiều nội dung liên quan đến thực hiện bình đẳng giới trong cán bộ ngành thông tin và truyền thông đã được chia sẻ, thảo luận sôi nổi, hấp dẫn với hình thức tọa đàm, sân khấu hóa...

Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, giảm khoảng cách về giới và nâng cao vai trò, vị thế của người phụ nữ trong ngành thông tin và truyền thông nói riêng, cộng đồng nói chung. Qua đó, góp phần thực hiện thành công chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011 - 2020.      

Thi Khanh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.