Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Phường Duyên Hải:

Một người vô gia cư làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch thành phố

06/09/2016 08:57

LCĐT: Người này xuất hiện tại khu vực công viên Thủy Hoa thuộc Tổ 1 phường Duyên Hải đã lâu để lại ấn tượng không đẹp trong lòng du khách đến thăm thành phố Lào Cai.

Thời gian qua, nhiều người dân và du khách đến thăm công viên Thủy Hoa thuộc Tổ 1, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai phàn nàn về việc có một người vô gia cư, sống lang thang thường xuyên xin ăn và ngủ tại hè phố thuộc Tổ 1, phường Duyên Hải. Một số người dân cho biết người này xuất hiện tại đây đã hơn 1 năm, không rõ tên tuổi, quê quán, có dấu hiệu bị bệnh thần kinh và không nói được tiếng Việt Nam. Hằng ngày, người này quần áo rách rưới thường lang thang vào chợ Cốc Lếu xin ăn, nhặt nhạnh thức ăn thừa ở các thùng rác.

Đối tượng vô gia cư thường ngủ vạ vật ngay trên hè phố thuộc Tổ 1, phường Duyên Hải

Khu vực công viên Thủy Hoa và chợ Cốc Lếu hàng ngày vẫn có nhiều du khách thập phương đến tham quan, mua sắm. Hình ảnh người vô gia cư nằm vạ vật trên hè phố và đi lang thang xin ăn đã vô tình làm xấu hình ảnh đẹp của thành phố trong mắt du khách, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

Hình ảnh người lang thang để lại ấn tượng không đẹp khi du khách tới thăm công viên Thủy Hoa và chợ Cốc Lếu.

Mong rằng, chính quyền địa phương sớm tìm hiểu thông tin về người này, thông báo cho thân nhân đến đón về nhà, hoặc có biện pháp quản lý phù hợp, để vừa đảm bảo tính nhân văn, nhân đạo, vừa giữ hình ảnh đẹp cho du lịch thành phố Lào Cai.

Hoàng Giáp
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.