Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Ðảng bộ Bệnh viện Ða khoa huyện Bảo Thắng:

Lãnh đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn

09/11/2018 09:26

Trong những năm qua, Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng đã lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn. Ghi nhận thành tích này, năm 2016, Bệnh viện Đa khoa Bảo Thắng được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Nêu cao việc “tự soi, tự sửa”

Đồng chí Hà Duy Bình, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng cho biết: Bệnh viện có quy mô 340 giường bệnh, với 271 cán bộ, công chức, viên chức. Đảng bộ bệnh viện có 105 đảng viên sinh hoạt ở 6 chi bộ thuộc 19 khoa, phòng. Để xây dựng đơn vị Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới, thời gian qua, Đảng ủy Bệnh viện luôn coi trọng việc đổi mới phong cách lãnh đạo, “tự soi, tự sửa”, qua đó kiểm điểm việc tự phê bình và phê bình gắn với thực hiện công tác chuyên môn theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Bên cạnh đó, tập thể bệnh viện còn thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với nhiệm vụ nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và đổi mới phong cách, thái độ phục vụ. Điểm mới về việc “tự sửa” thể hiện rõ nhất ở bộ phận đón tiếp bệnh nhân và thân nhân người bệnh khi luôn niềm nở, thân mật, tận tình hướng dẫn. Đối với cán bộ, y, bác sỹ tại các khoa, phòng là việc nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc và luôn hòa nhã, tận tình với người bệnh và thân nhân người bệnh, tránh thói quan liêu, cửa quyền.

Các y bác sỹ của bệnh viện luôn nêu cao tinh thần hết lòng vì người bệnh.

Bí thư Đảng ủy Bệnh viện Hà Duy Bình cho biết thêm, phát huy tinh thần nêu gương của người đứng đầu, các đồng chí trong cấp ủy luôn gương mẫu về mọi mặt, nhất là trước đồng nghiệp và bệnh nhân. Từ năm 2018, mỗi tháng 1 lần, bệnh viện tổ chức đối thoại giữa Ban Giám đốc với người bệnh và thân nhân người bệnh để chia sẻ và nắm bắt sự hài lòng của người bệnh. Đảng ủy bệnh viện còn đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát đối với từng tổ chức đảng, đảng viên, gắn với đó là quán triệt cho cán bộ, viên chức của đơn vị hiểu và nhận thức rõ về những nội dung “tự soi, tự sửa”. Đây là những nội dung mới, giúp lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng kịp thời chấn chỉnh thiếu sót trong công tác chuyên môn và tiếp tục nêu cao ý thức chấp hành nội quy, quy chế của bệnh viện trong toàn thể cán bộ, viên chức đơn vị.

Nâng cao chất lượng công tác chuyên môn

Trong những năm qua, Bệnh viện Đa khoa Bảo Thắng luôn nêu cao lời Bác Hồ dạy cán bộ ngành y: “Lương y như từ mẫu”. Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện luôn đôn đốc, nhắc nhở đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ về việc duy trì chế độ giao ban, ký giao ước thi đua giữa các bộ phận chuyên môn trong đơn vị. Ngoài ra còn là việc củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ chủ chốt các khoa, phòng thông qua quy hoạch đào tạo, bồi dưỡng, sắp xếp, bổ nhiệm, đề bạt, điều chuyển cán bộ, qua đó nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên.

Kết quả trong công tác chuyên môn, từ đầu năm đến nay, bệnh viện đã khám, chữa bệnh cho hàng chục nghìn lượt người, trong đó phẫu thuật an toàn cho hơn 800 ca bệnh ở thể phức tạp. Điển hình là phẫu thuật nội soi thành công cho bệnh nhân Ma Thị Yến, 10 tuổi ở thôn Nậm Mòn, xã Nậm Lúc (huyện Bắc Hà) để lấy dị vật trong dạ dày; cứu chữa thành công bệnh nhân Trần Quỳnh Anh, 10 tuổi ở thôn Bắc Ngầm, xã Xuân Quang (huyện Bảo Thằng) bị thoát vị bẹn...

Trong những năm vừa qua, các chi bộ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhiều năm liền Đảng bộ Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Thắng được công nhận trong sạch, vững mạnh toàn diện.

La Văn Tuất
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.