Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Làm đẹp cho “xế yêu” đón Tết

19/01/2020 16:32

LCĐT - Thời điểm đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 sắp đến, người người, nhà nhà đang tất bật chuẩn bị cho một cái Tết đầm ấm, đặc biệt sửa sang lại nhà cửa và làm đẹp lại chiếc ô tô của mình.

Đánh bóng ngoại thất ô tô.

Gần 2 tuần trở lại đây, các dịch vụ như đánh bóng xe, dọn nội thất, nâng cấp đồ chơi xe, dán đề can, trang trí cho đẹp hơn... rất đắt khách. Nhiều garage ô tô làm hết công suất nhưng vẫn không đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

Những ngày áp tết, lượng xe đến sơn lại tại các garage rất đông.

Anh Vũ Tuấn Linh, chủ Auto Tuấn Linh, đường B6, phường Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai tâm sự: Nhận định được tình hình lượng khách đến nâng cấp, trang trí xe để du xuân trong dịp Tết Nguyên đán, tôi đã nhập rất nhiều linh kiện, phụ kiện để khách hàng có thêm những lựa chọn. Hiện tại, số lượng xe đến tân trang lại tăng gấp 2 lần so với ngày bình thường, mỗi ngày trung tâm tiếp nhận gần 10 xe. Tuy nhiên, giá cả không tăng so với ngày bình thường.

Rửa cho xe mới hơn.

Cụ thể, như đánh bóng toàn bộ chiếc xe Toyota Vios phủ nano khoảng 700 nghìn đồng đến 1,2 triệu đồng; dọn toàn bộ nội thất tháo ghế, làm sạch gioăng cao su đối với các loại xe 7 chỗ có thể dao động từ 500 nghìn đồng đến 1,5 triệu đồng. “Khách đến đây chủ yếu là đánh bóng ngoại thất, phủ nano chống bám nước và bám bụi. Có những khách còn trang điểm cho chiếc xe của mình như dán đề can, độ thêm một số chi tiết bên ngoài cho chiếc xe sang chảnh hơn” - anh Linh cho biết thêm.

Dọn nội thất và độ một số thiết bị âm thanh phục vụ chơi tết.

Cũng có những khách còn nâng cấp các thiết bị giải trí đầu DVD, làm thảm lót sàn 5D và 6D, bọc trần, bọc sàn, loa sub, hay màn hình hiển thị kính lái HUD, cảm biến áp suất lốp.

Có một số người chi hàng chục triệu đồng để trang trí xe.

Kiểm tra hệ thống an toàn được các chủ xe đặt lên hàng đầu.

Độ cốp điện cũng được nhiều lái xe lựa chọn, tuy nhiên chi phí khá cao, dao động từ 9-13 triệu đồng. Còn với chiếc xe mới mua, các chủ xe chỉ làm đơn giản như kiểm tra nước làm mát, bình ắc quy, rửa máy, dọn nội thất, bổ sung nước làm mát máy, lọc không khí...

Anh Vũ Văn Hưởng, quản lý Garage ô tô Luận Thành, phường Bắc Cường (thành phố Lào Cai) cho biết: Khách hàng quan tâm nhất hệ thống an toàn khi di chuyển đó chính là lốp và phanh. Bên cạnh đó, nhiều khách hàng cũng bỏ ra hàng chục triệu đồng để sơn lại toàn bộ thân vỏ xe. Việc sơn lại tuy tốn kém, nhưng giúp những chiếc xe đẹp hơn, không bị ô xi hóa hay bám bui bẩn.

Đánh bóng kính lái.

Những ngày này, hầu hết các nhân viên tại các garage tân trang ô tô đều phải làm việc tăng ca, nhiều hôm 20 - 21 giờ mới nghỉ. Công việc tuy có vất vả, nhưng giúp họ cũng có thêm thu nhập, để đón một cái tết đầm ấm và hạnh phúc hơn.

NGỌC LUYẾN
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.