Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Huyện Si Ma Cai phun thuốc khử trùng phòng virus Corona

18/02/2020 10:58

LCĐT - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, ngày 17/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện Si Ma Cai đã tiến hành vệ sinh, phun thuốc khử trùng tại trụ sở các khối cơ quan, UBND các xã, các trường học và các hộ gia đình ở những nơi có  nguy cơ nhiễm bệnh cao trong toàn huyện.

Phun khử trùng tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Để chủ động phòng bệnh dịch, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện Si Ma Cai xác định việc phun thuốc khử độc tiêu trùng, tại các cơ quan, đơn vị, các trường học là rất cần thiết. Đồng thời, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đến nhân dân về tình hình dịch bệnh, những nguy hại của dịch bệnh để chủ động phòng, tránh. Tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, các lễ hội và sẵn sàng ứng phó với các tình huống phòng, chống dịch, bảo đảm cung cấp đủ phương tiện, vật tư, thuốc, trang thiết bị, kinh phí cho các hoạt động phòng, chống dịch, tiến hành tiêu độc khử trùng trên toàn địa bàn huyện.

Đến thời điểm hiện tại, huyện Si Ma Cai đã sử dụng 162 kg hóa chất để phun tiêu độc khử trùng tại các cơ quan, đơn vị, những dịa điểm có nguy cơ cao như các chợ, trường học. Cử cán bộ thường xuyên bám sát tình hình diễn biến dịch bệnh tại các thôn, có kế hoạch xử lý kịp thời khi có tình huống xảy ra. UBND huyện Si Ma Cai đã đưa vào hoạt động đường dây nóng phòng dịch để tiếp nhận và xử lý mọi thông tin liên quan đến công tác phòng, chống dịch.

Hoàng Sáo
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.