Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Họp trực tuyến Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19

14/02/2020 14:32

LCĐT - Sáng 14/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 chủ trì cuộc họp trực tuyến với các ban chỉ đạo của 25 tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Tại điểm cầu Lào Cai có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo và các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Lào Cai.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 chủ trì cuộc họp.                          Ảnh: VOV

Tại cuộc họp trực tuyến, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã thông tin nhanh về diễn biến, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên cả nước. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, cần thông tin kịp thời, thông suốt, minh bạch về tình hình dịch bệnh; các địa phương cần báo cáo rõ tình hình dịch bệnh, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng dịch.     

Đối với việc đưa học sinh quay trở lại trường học, Phó Thủ tướng yêu cầu chính quyền, nhà trường phải thực hiện đầy đủ các giải pháp để đảm bảo trường học, lớp học phải thật sự an toàn. An toàn ở đây gồm cả góc độ chuyên môn lẫn trong suy nghĩ của học sinh, phụ huynh. Không nên cho học sinh đi học trở lại khi vẫn lo sợ bị lây nhiễm. Phó Thủ tướng cho rằng, việc học sinh tiếp tục nghỉ học chắc chắn sẽ có xáo trộn, trở ngại cho ngành giáo dục và công việc, sinh hoạt của phụ huynh, xã hội, tuy nhiên, những điều đó không thể so sánh được với sức khỏe, sự an tâm, tin tưởng của nhân dân.

Quang cảnh cuộc họp trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Lào Cai.

Tại các điểm cầu trực tuyến, lãnh đạo các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Lào Cai, Tây Ninh, Vĩnh Phúc cũng đã có ý kiến phát biểu, đề xuất trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước các kiến nghị, đề xuất của các tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Quốc gia đã có giải đáp rõ ràng và đưa ra các giải pháp cụ thể giúp các tỉnh thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp.

Phát biểu tại hội nghị trực tuyến, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Lào Cai đã thông tin nhanh về công tác chỉ đạo, xây dựng phương án kiểm soát và các giải pháp cụ thể của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận 432 trường hợp cách ly, trong đó 150 người là công dân Lào Cai, còn lại là ở các tỉnh, thành khác. Thời gian qua, tỉnh Lào Cai thực hiện cách ly điều trị cho 72 người, hiện 38 người đã xuất viện, còn 34 người đang cách ly điều trị tại các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện và có 16/16 trường hợp được xét nghiệm cho kết quả âm tính với Covid-19.

Trước những khó khăn trong công tác phòng, chống dịch, tỉnh Lào Cai đã có một số kiến nghị, đề xuất như: Việc cách ly các đối với các trường hợp từ huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đến Lào Cai; việc mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh hiện nay gặp khó khăn do nguồn cung ứng không đủ; khó khăn trong việc hỗ trợ tiền ăn cho các đối tượng cần cách ly, theo dõi; việc thực hiện di chuyển người được cách ly về các địa phương khác và công tác nhập cảnh, xuất cảnh các chuyên gia Trung Quốc hỗ trợ sản xuất tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đánh giá cao sự vào cuộc mạnh mẽ của các cấp, các ngành, các địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Phó Thủ tướng yêu cầu các địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức phòng, chống dịch bệnh; tiếp tục rà soát, phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm bệnh để có biện pháp cách ly kịp thời, khoanh vùng, chống lây chéo; thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch.

Phương Thảo
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.