Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Hơn 6.200 thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia

24/06/2019 16:24

LCĐT - Chiều 24/6, cùng với các thí sinh trên cả nước, các thí sinh tham dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 cụm thi Lào Cai đã đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Quang cảnh lễ khai mạc kỳ thi THPT Quốc gia tại điểm thi số 1 TP Lào Cai.

Các thí sinh xem thông báo phòng thi.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, tỉnh Lào Cai có 6.260 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó 6.081 học sinh đang học lớp 12 và 179 thí sinh tự do. Số thí sinh dự thi các môn: Toán 6.243; Ngữ văn 6.197; Tiếng Anh 5.443; Tiếng Trung Quốc 187; Vật lý 1.198; Hóa học 1.223; Sinh học 1.202; Lịch sử 5.058; Địa lý 4.982; Giáo dục công dân 4.474.

Giám thị phát thẻ dự thi cho các thí sinh.

Các thí sinh đến làm thủ tục dự thi với tâm lý thoải mái.

Toàn tỉnh có 18 điểm thi, trong đó thành phố Lào Cai có 4 điểm thi; các huyện: Bắc Hà, Bát Xát, Bảo Thắng, Bảo Yên, Mường Khương, Văn Bàn mỗi huyện có 2 điểm thi; các huyện còn lại có 1 điểm thi.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 cơ bản vẫn giữ ổn định phương thức thi như năm 2018, tuy nhiên các hội đồng thi sẽ được tăng cường thiết bị công nghệ nhằm bảo đảm an toàn như phòng bảo quản đề thi, bài thi, phòng chấm bài thi trắc nghiệm, phòng chấm bài thi tự luận có camera an ninh giám sát ghi hình các hoạt động 24 giờ/ngày, không kết nối internet; có ít nhất 1 công an trực, bảo vệ 24 giờ/ngày và 1 cán bộ làm nhiệm vụ tại điểm thi của trường đại học, cao đẳng (phó trưởng điểm thi hoặc thư ký) thường trực đêm tại phòng.

Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đúng kế hoạch, ngoài công tác chỉ đạo, kiểm tra của ban chỉ đạo thi cấp huyện, thành phố, Ban Chỉ đạo thi tỉnh Lào Cai sẽ tổ chức 5 đoàn làm công tác chỉ đạo, kiểm tra việc chuẩn bị và tổ chức kỳ thi. 

Ngày mai (25/6), thí sinh sẽ bước vào ngày thi đầu tiên. Các em sẽ thi 5 bài, gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, hai bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, trong đó trừ Văn thi tự luận, các môn còn lại thi trắc nghiệm.

* 70 thí sinh vùng lũ xã Bản Hồ (Sa Pa) đến điểm thi an toàn

Chiều 24/6, điểm thi THPT quốc gia huyện Sa Pa tổ chức khai mạc kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Điểm thi huyện Sa Pa có 16 phòng thi và 378 thí sinh.

Các thí sinh có mặt tại Điểm thi huyện Sa Pa đầy đủ, anh toàn.

Thông tin tại buổi khai mạc, Bà Trần Xuân Mai, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Lào Cai- Trưởng điểm thi THPT huyện Sa Pa (Lào Cai) cho biết: Tất cả thí sinh đã có mặt tại điểm thi để làm các thủ tục thi và dự khai giảng kỳ thi, bảo đảm an toàn, đúng quy định, trong đó có 70 thí sinh Trường THPT số 2 đóng tại xã Bản Hồ, huyện Sa Pa.

Những thí sinh này đã được gia đình và Phòng GD-ĐT huyện Sa Pa tập kết tại Trường DTNT huyện Sa Pa từ ngày 23/6 nên không bị ảnh hưởng khi xảy ra lũ quét tại địa phương.

Trước đó, vào khoảng 3 -4 giờ ngày 24/6, tại xã Bản Hồ đã bị lũ quét gây thiệt hại cho người dân, ảnh hưởng giao thông.

* Huyện đoàn Bắc Hà tặng quà thí sinh

Quang cảnh lễ khai mạc.

 

Để động viên tinh thần thí sinh thi THPT quốc gia, Huyện đoàn Bắc Hà tặng nhiều phần quà, cùng với đó huy động hàng chục đoàn viên, thanh niên tham gia tiếp sức mùa thi.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, huyện Bắc Hà có 2 điểm thi. Điểm số 1 được đặt tại trường THPT số 1 Bắc Hà với 269 thí sinh, 12 phòng thi. Điểm thi số 2 tại Trường PTDTNT THCS&THPT huyện với 232 thí sinh, 10 phòng thi.

Để giúp các em có thêm sức khỏe, ổn định tâm lý, yên tâm làm bài thi, huyện Bắc Hà bố trí chỗ ăn, ở cho các thí sinh tại khu bán trú và ký túc xá của trường, đồng thời triển khai nhiều phần việc thiết thực khác trên tinh thần tạo mọi điều kiện thuận lợi và an toàn nhất cho thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

* Viettel Lào Cai tặng 1.550 suất ăn miễn phí cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT quốc gia

LCĐT – Nhằm hỗ trợ cho các thí sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh Lào Cai, Viettel Lào Cai phối hợp với đoàn thanh niên các huyện, thành phố tổ chức hoạt động “Tiếp sức mùa thi” cho thí sinh 18 điểm thi toàn tỉnh.

Viettel Lào Cai tặng suất ăn và nước uống miễn phí cho học sinh nghèo huyện Bảo Thắng.

Mùa thi năm nay, Viettel tổ chức 18 điểm tiếp sức tại 18 điểm thi trên toàn tỉnh, trong đó, cung cấp 350 bình nước uống miễn phí cho học sinh và phụ huynh, tài trợ 1.550 suất cơm miễn phí cho học sinh nghèo, với tổng kinh phí trên 80 triệu đồng.

Với triết lý “Hoạt động kinh doanh gắn liền với các hoạt động xã hội”, Viettel Lào Cai luôn đồng hành cùng tỉnh, với các hoạt động vì an sinh xã hội. Trong đó, hoạt động tiếp sức mùa thi là một trong những hoạt động Viettel triển khai hàng năm. Ngoài ra, Viettel Lào Cai còn duy trì các hoạt động như “Vì em hiếu học”, “Cung cấp Internet miễn phí đến trường học”…góp phần đồng hành cùng ngành giáo dục Lào Cai.

* Huyện đoàn Bảo Yên hỗ trợ 390 suất ăn miễn phí cho học sinh

Nhằm hỗ trợ cho các thí sinh của huyện tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2019, Huyện đoàn Bảo Yên phối hợp với đoàn thanh niên các trường học và các doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện chương trình “Tiếp sức mùa thi 2019” với nhiều hoạt động thiết thực.

Các đoàn viên thanh niên huyện Bảo Yên tham gia phụ bếp nấu suất ăn cho thí sinh.

Từ ngày 23/6, tại mỗi điểm thi luôn có gần 30 đoàn viên, thanh niên của các trường học và Huyện đoàn để hỗ trợ các thí sinh làm thủ tục thi, tìm phòng thi, sắp xếp nơi ăn nghỉ, tham gia phụ bếp, phục vụ nước uống miễn phí, sẵn sàng phương tiện để đưa đón thí sinh khi cần thiết…

Đặc biệt, trước khi kỳ thi diễn ra, cán bộ Huyện đoàn Bảo Yên đã kêu gọi được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm trên địa bàn với số tiền 7,8 triệu đồng nấu 390 suất ăn miễn phí cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn của cả hai điểm thi.

Nhóm Phóng viên
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.