Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Hân hoan chương trình Dạ hội đón Giao thừa

24/01/2020 23:00

LCĐT - Hòa cùng niềm vui chung đất nước đón mừng Tết cổ truyền của dân tộc, tối 24/1 (tức 30 tháng Chạp), tại khu vực tuyến phố Đinh Lễ (phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai), tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình Dạ hội chào năm mới Canh Tý 2020 trong niềm hân hoan, phấn khởi.

 

Các đại biểu dự Chương trình Chào xuân Canh Tý 2020.

Đến dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Văn Vịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã và thành phố Lào Cai; các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện các cơ quan trung ương, doanh nghiệp đóng trên địa bàn và đông đảo nhân dân trong tỉnh.

Chương trình Chào xuân Canh Tý được mở đầu bằng chương trình nghệ thuật đặc sắc “Khúc giao hòa mùa xuân” với 3 phần: Phần 1 là các ca khúc ngợi ca Đảng, Bác Hồ, quê hương Việt Nam; phần 2 là các ca khúc ngợi ca mùa xuân trên mọi miền đất nước; phần 3 là tiết mục múa hát hội tụ các dân tộc trên mọi miền đất nước đón một mùa xuân tràn đầy sức sống mới… do các nghệ sỹ, diễn viên Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh biểu diễn. Những khúc hoan ca về mùa xuân, đất nước, về vẻ đẹp đất và người Lào Cai làm cho không khí dạ hội thêm tưng bừng, náo nức.

Rất đông người dân xem bắn pháo hoa tại thành phố Lào Cai.

Năm 2019, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc trong tỉnh đã phát huy tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, chủ động, sáng tạo, nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, tập trung thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt kết quả toàn diện trên các lĩnh vực.

Các chỉ tiêu kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 19-NQ/TU ngày 19/12/2018 của Tỉnh ủy đều đạt 100% kế hoạch (trong đó có 13 chỉ tiêu vượt); kinh tế tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định, đạt trên 10%, đứng thứ 2 trong 14 tỉnh trung du, miền núi phía Bắc; văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến; an sinh xã hội được chú trọng, đời sống nhân dân được cải thiện; diện mạo đô thị và nông thôn có nhiều đổi thay, khởi sắc. Công tác quốc phòng, an ninh, đối ngoại đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần nâng cao uy tín, vị thế của Lào Cai đối với bạn bè trong nước, quốc tế, tạo tiền đề giữ vững ổn định chính trị - xã hội, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền quốc gia. Đặc biệt trong năm 2019, Sa Pa đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nghị quyết lên thị xã, mở ra triển vọng mới đối với sự phát triển của Sa Pa nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung trong tương lai.

Những kết quả đó đã góp phần quan trọng vào thành tựu chung của tỉnh Lào Cai sau 113 năm thành lập tỉnh, 73 năm thành lập Đảng bộ tỉnh và 29 năm tái lập tỉnh, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển của tỉnh trong giai đoạn tới; đem lại không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn Đảng bộ, củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tại đền Thượng.

Trong thời khắc chuyển giao của năm cũ và năm mới, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, thành phố Lào Cai và nhân dân đã đến dâng hương tại đền Thượng để tưởng nhớ công lao to lớn của vị anh hùng dân tộc Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn và cầu cho năm mới quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, nhân dân các dân tộc Lào Cai ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Múa hát Dạ khúc giao hòa.

Bài hát Hoàng Liên bốn mùa do Đình Phong – Hồng Mến và tốp múa thể hiện.

Nhảy hiện đại Xuân sang.

Ca khúc Lào Cai – Khúc tự tình mùa xuân đã khép lại chương trình Dạ hội chào xuân Canh Tý 2020.

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời thành phố Lào Cai.
Nhóm PV thời sự
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.