Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Dồn hết sức cứu chữa nạn nhân vụ tai nạn giao thông

03/03/2017 21:41

LCĐT - Trong số 23 nạn nhân vụ tai nạn giao thông tại Km125+200 Quốc lộ 4D, địa phận xã Tòng Sành, huyện Bát Xát, có 20 người bị thương đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để kịp thời cứu chữa. Trong đó, 1 nạn nhân đã tử vong và 4 nạn nhân khác bị thương nặng.

Chuyển nạn nhân từ Bệnh viện Sản – Nhi về Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu.

Chúng tôi có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh lúc 18h30 phút, chiều 3/3/2017, chiếc xe cứu thương chở 6 nạn nhân đầu tiên trong vụ tai nạn giao thông khi xe khách du lịch Hyundai County - loại 29 chỗ ngồi, biển kiểm soát 29B – 011.22 chạy hướng Sa Pa - Lào Cai gặp nạn tại Km125+200 Quốc lộ 4D địa phận xã Tòng Sành, huyện Bát Xát đến cấp cứu. Trước đó, các nạn nhân đã được cấp cứu ban đầu tại Bệnh viện Sản – Nhi và Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh.

Đến 19h37 phút đã có 20 nạn nhân được chuyển đến Bệnh viên Đa khoa tỉnh cứu chữa. Ngay sau khi tiếp nhận, hàng chục y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh được huy động dồn hết sức để cứu chữa. Các nạn nhân nặng được khẩn trương kiểm tra, sau đó chuyển về các khoa, phòng để điều trị vết thương.

Có 4 nạn nhân bị thương rất nặng.

Bác sĩ Phạm An Hùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: Hiện nay, trong số 20 nạn nhân đang được cứu chữa tại bệnh viện, đã có 1 người tử vong, 6 người bị thương nặng đang được cấp tốc cứu chữa, các nạn nhân khác đang được điều trị tích cực và đã qua cơn nguy kịch. Bệnh viện có sẵn 50 đơn vị máu để cứu chữa và đang tiếp tục tiếp nhận máu từ Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương lên cấp cứu cho các bệnh nhân nặng. Bệnh viện đã huy động tối đa lực lượng y, bác sĩ, các trang - thiết bị hiện đại để cấp cứu. Ngoài ra, đơn vị cũng tích cực chuẩn bị cháo và thức ăn để phục vụ nạn nhân tại chỗ trong đêm 3/3. Hiện nay, các nạn nhân đang được điều trị chủ yếu tại Khoa Hồi sức cấp cứu; Khoa Ngoại chấn thương; Khoa Ngoại tổng hợp.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh đến chỉ đạo công tác cấp cứu nạn nhân.

Trong khi các y, bác sĩ dồn sức cấp cứu nạn nhân, các đồng chí: Nguyễn Văn Vịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hữu Thể, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có mặt tại bệnh viện để chỉ đạo công tác cấp cứu cho các nạn nhân vụ tai nạn. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng đã trực tiếp đến thăm nạn nhân bị thương nặng, động viên y, bác sĩ nỗ lực hết sức, dùng các trang - thiết bị hiện đại nhất hiện có tại bệnh viện để cứu chữa cho nạn nhân.

* Xác định 1 nạn nhân tử vong

Theo Đại tá Phạm Gia Chiến, Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh, đến nay đã xác định 1 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn ô tô tại km16, xã Tòng Sành, Bát Xát xảy ra chiều 3/3 là Trương Thị Nhung, sinh năm 1968, quê quán xã An Tường, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Những người bị thương đang được cấp cứu tại các bệnh viện tỉnh.

Công an tỉnh huy động lực lượng và phương tiện tham gia cứu hộ, cứu nạn.

Công tác tìm kiếm cứu nạn được triển khai kịp thời đã góp phần giảm bớt thương vong. Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Công an tỉnh đã huy động hơn 200 cán bộ, chiến sĩ từ các đơn vị và công an các huyện Sa Pa, Bát Xát và TP Lào Cai tham gia cứu hộ cứu nạn, bảo vệ hiện trường, phân luồng giao thông.

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũng có mặt kịp thời tại hiện trường, Thượng tá Lã Việt Hùng, Phó Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết, nhận được thông tin tai nạn, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã huy động 81 cán bộ, chiến sĩ tham gia công tác cứu hộ cứu nạn.

Chiếc xe bị hư hỏng nặng.

Theo thông tin ban đầu, chiếc ô tô xảy ra tai nạn chở 23 người (gồm cả lái xe). Đó đều là anh em, họ hàng trong gia đình từ thôn Vĩnh Chu, xã An Tường, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh phúc lên Lào Cai du lịch; trong đó, có 14 nam và 9 nữ.

Các lực lượng y tế, thanh tra giao thông cũng nhanh chóng triển khai lực lượng đến hiện trường vụ tai nạn.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục triển khai công tác bảo vệ hiện trường phục vụ công tác điều tra nguyên nhân vụ việc.

Nhóm PV thời sự
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.