Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Điều động cán bộ y tế tuyến tỉnh về công tác tại khu cách ly tập trung

01/04/2020 14:34

LCĐT - Để đảm bảo công tác y tế nhằm ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid - 19 có nhiều diễn biến mới, Sở Y tế Lào Cai đã điều động bổ sung cán bộ y tế tuyến tỉnh tham gia đảm bảo công tác y tế tại khu cách ly tập trung của tỉnh do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh quản lý.

Lãnh đạo Sở Y tế giao nhiệm vụ cho cán bộ y tế trước khi được tăng cường vào khu cách ly tập trung công tác.

Trong đợt điều động bổ sung lần này, 5 cán bộ y tế được điều động sẽ thực hiện nhiệm vụ từ ngày 1/4. Khi tham gia công tác y tế, những cán bộ này sẽ có nhiệm vụ tổ chức tiếp đón và lập danh sách người được đưa đến cách ly; lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm xác định virus Covid - 19; ghi nhận thông tin về địa chỉ gia đình, nơi lưu trú, số điện thoại cá nhân; tên người và số điện thoại để liên hệ khi cần thiết. Bên cạnh đó, hướng dẫn người được cách ly các biện pháp tự phòng bệnh và phòng lây nhiễm cho người khác; theo dõi tình trạng sức khỏe và đo thân nhiệt người được cách ly ít nhất 2 lần (sáng, chiều) một ngày. Ghi nhận kết quả vào mẫu theo dõi sức khoẻ của người được cách ly; thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống lây nhiễm cho cán bộ y tế theo quy định của Bộ Y tế khi tiếp xúc với người được cách ly...  

Khu cách ly tập trung do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh quản lý bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 4/2/2020, đây là nơi cách ly dành cho những đối tượng là người Việt Nam đi lao động, học tập từ nước ngoài, nơi có dịch Covid-19 trở về. Từ ngày bắt đầu thành lập, nhiệm vụ chăm sóc y tế tại đây được giao cho các đơn vị y tế tuyến huyện là bệnh viện đa khoa các huyện: Bảo Thắng, Bảo Yên, Văn Bàn và Trung tâm Y tế huyện Bảo Thắng đảm nhiệm. Cùng với đó, Sở Y tế đã quyết định bổ sung danh sách đội điều trị dã chiến gồm 25 người từ các đơn vị y tế tuyến tỉnh luân phiên nhau tùy theo từng tình hình dịch bệnh.

Khu cách ly tập trung do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh quản lý.

Hiện tại, khu cách ly tập trung do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh quản lý (Km 18 thị trấn Nông trường Phong Hải, huyện Bảo Thắng) quản lý có 193 trường hợp đang được cách ly. Do số lượng người ra vào khu cách ly vẫn liên tục diễn ra, vì vậy việc luân phiên thay đổi cán bộ y tế sẽ tạo điều kiện để các cán bộ y tế được luân phiên nghỉ ngơi sau thời gian dài phục vụ.

Hồng Loan
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.