Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Đề thi môn Toán có tính phân loại cao

25/06/2019 18:43

LCĐT - Chiều 25/6, các thí sinh tiếp tục dự thi môn thi thứ hai trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 là môn Toán, với thời gian làm bài 90 phút. Theo đánh giá của nhiều giáo viên và học sinh thì đề thi năm nay có tính phân loại cao.

Thí sinh Châu Văn Thắng, lớp 12A3, Trường THPT số 4 thành phố Lào Cai cho biết: “Em thấy đề thi tốt nghiệp năm nay dễ hơn đề thi thử tại trường. Em chắc chắn trên 60% số câu trả lời của bài thi”.

Thí sinh kết thúc môn thi với tâm lý thoải mái.

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Ngân giải đề thi cùng các thí sinh.

Đón học sinh dự thi tại cổng trường, cô giáo Nguyễn Thị Kim Ngân, giáo viên môn Toán của Trường THPT số 4 thành phố Lào Cai thở phào nhẹ nhõm khi nhận đề thi từ tay học sinh. Theo cô Ngân, đề thi năm nay vừa sức, các em có học lực trung bình cũng có thể làm tốt, đảm bảo để đỗ tốt nghiệp. Đề thi có tính phân loại cao vào khoảng 10 câu cuối, các bạn học khá, giỏi có thể làm tốt đề thi này.

Em Nguyễn Ngọc Bảo Châu, thí sinh tại điểm thi THPT số 1 Bắc Hà tự tin cho biết: Đề thi có 50 câu, em chắc chắn làm đúng khoảng 35 câu, đối với những bạn học lực trung bình, chắc sẽ làm được khoảng 30 câu.

Thí sinh trao đổi kết quả bài thi sau khi rời phòng thi tại điểm thi Trường THPT số 1 Bắc Hà.

Các thi sinh tại điểm thi Trường THPT số 1 Bảo Yên cũng nhận định đề thi môn Toán năm nay tương đối khó, lại thi theo hình thức trắc nghiệm nên việc thực hiện các phép tính để đưa ra đáp án đúng đòi hỏi thí sinh phải tập trung và cẩn thận. Tại điểm thi này, gần như không có thí sinh ra khỏi phòng thi trước giờ thu bài.

Trong khi đó cũng có thi sinh còn phân vân về bài làm của mình.

Em Vi Văn Nhất , học sinh lớp 12, Trường THPT số 1 Bảo Yên cho biết: Đề thi năm nay cũng như các năm trước đều có tính phân loại giữa thí sinh thi tốt nghiệp THPT và thí sinh đăng ký thi đại học. Do đó, nếu ôn tập kỹ, vận dụng đúng và sáng tạo, các công thức toán học cho từng câu hỏi thì có thể đạt điểm trung bình đến điểm khá. Còn với em thì khả năng đạt điểm khá là không cao vì những câu hỏi cuối mang tính phân loại em chỉ lấy kết quả theo cảm tính.

Tại điểm thi Bát Xát, kết thúc môn thi thứ 2, các thí sinh ra khỏi phòng thi với tâm trạng không vui như môn thi Ngữ văn buổi sáng. Đa số các em đánh giá đề thi Toán năm nay khó hơn đề thi thử tại trường. Học sinh học lực khá chỉ có thể đạt được khoảng 6 - 6,5 điểm.

Lực lượng đoàn viên, thanh niên tiếp sức mùa thi luôn túc trực để phân luồng giao thông sau khi kết thúc các môn thi.

Phụ huynh đứng đợi con giữa trời nắng nóng.

Xe đưa đón thí sinh đến điểm thi.

Em Sùng A Vàng,  học sinh Trường THPT số 1 huyện Bát Xát buồn bã khi chỉ làm được khoảng 30% đề thi. Vàng là thí sinh dự thi khối xã hội nên môn Toán không phải thế mạnh của em.

Còn em Lù Thị Yên, học sinh Trường PTDTNT và THCS huyện Bát Xát làm bài khá hơn. Yên cho biết : Đề Toán năm nay có khoảng hơn 30% câu hỏi khó, có tính phân loại học sinh. Phần còn lại học chắc kiến thức cơ bản là làm được bài. Em làm được khoảng 6,5 điểm.

Ghi nhận tại điểm thi huyện Văn Bàn, hầu hết các thí sinh đều tận dụng hết thời gian 90 phút làm bài, không có thí sinh nào ra khỏi phòng thi sớm. Với đề thi trắc nghiệm 50 câu, nhiều thí sinh nhận định đề thi môn Toán năm nay không quá khó. Nhiều thí sinh rất hào hứng khi bước ra khỏi phòng thi vì 35 câu đầu vừa sức, chỉ cần học thuộc và áp dụng đúng công thức là làm được bài. Những câu cuối đề thi cần sự tập trung cao từ thí sinh.

Thí sinh hào hứng vì làm tốt bài thi.

Nhiều phụ huynh hồi hộp chờ thí sinh.

Thí sinh Lương Đức Anh, tại điểm thi số 1 cho biết: Em chắc chắn khoảng 70% số câu làm tốt. Em khá hài lòng với bài thi này. Em nghĩ với đề thi này để đạt được 6 điểm không khó, chắc chắn sẽ có nhiều bạn đạt điểm cao.

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai, buổi thi chiều nay có 6.214 thi sinh dự thi, vắng 20 thí sinh (trong đó có 11 thí sinh lớp 12, 9 thí sinh tự do). Buổi thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có thí sinh, giám thị vi phạm quy chế thi.

Nhóm phóng viên Kinh tế - Xã hội
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.