Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Dân thành phố Lào Cai đua nhau tự trồng rau sạch để dùng

21/04/2012 09:41

LCĐT - Trước tình trạng giá cả thị trường leo thang và mối lo rau chợ không đảm bảo vệ sinh, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, nhiều hộ dân trên địa bàn TP. Lào Cai đã tự trồng rau để sử dụng trong bữa ăn hàng ngày của gia đình.

Dạo quanh các vùng trong thành phố, chúng ta sẽ bắt gặp rất nhiều vườn rau sạch được trồng ở ven sông, suối; trong hộp xốp, trên ban công, sân thượng hay những khoảng đất trống ở hai bên hành lang đường...

Trồng rau vừa là thú vui giúp giảm stress sau những giờ làm việc căng thẳng, vừa có những món rau ngon, đảm bảo vệ sinh trong bữa cơm gia đình. Đáng chú ý là có cả một số hộ gia đình khá giả và trí thức cũng tự trồng rau sạch để sử dụng.

Với giá cả leo thang như hiện nay, thì việc chủ động trồng rau sạch của các hộ gia đình còn giúp các bà nội trợ cắt giảm được 1 phần chi phí không hề nhỏ.

Xin giới thiệu chùm ảnh một số vườn rau gia đình ở thành phố Lào Cai:

                     Những vườn rau xanh tận dụng đất bãi ven sông Hồng.

   Một số nhà dân ở phường Phố Mới tự chăm sóc rau như những người nông dân thực thụ.  

                 Tận dụng đất trống ở công trường xây dựng để trồng rau.

                                Lan can cũng là nơi trồng rau gia vị.

                           Mái nhà là nơi lý tưởng để trồng rau sạch.

 

Ngọc Bằng
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.