Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Đảm bảo vận chuyển hành khách sau Tết Nguyên đán

11/02/2019 10:39

LCĐT – Những ngày sau kỳ nghỉ Tết Kỷ Hợi 2019, lượng người dồn về Bến xe Trung tâm Lào Cai để di chuyển về các tỉnh, thành miền xuôi làm việc và học tập ngày một đông; đặt biệt là trong 2 ngày nghỉ cuối cùng của Tết Nguyên đán.

Ông Phạm Xuân Thường, Phó Giám đốc Bến xe Trung tâm Lào Cai, cho biết: Ngay từ ngày mùng 3 Tết, Bến xe đã tấp nập hành khách di chuyển. Đặc biệt là trong ngày 9/2 (tức mùng 5 Tết), lượng khách từ Bến xe Trung tâm đi các tỉnh, thành tăng lên 1,5 lần (gần 2.300 lượt hành khách) so với ngày thường.

Ghi nhận của phóng viên trong ngày 10/2 (tức mùng 6 Tết) tại phòng chờ và các quầy bán vé xe, tần suất giao dịch rất lớn khi lượng hành khách ra - vào bến xe tăng lên. Tại khu vực đón - trả khách, hàng trăm người tay xách, nách mang lỉnh kỉnh hành lý vội vã đón xe đi xuôi để chuẩn bị cho ngày làm việc đầu năm vào ngày 11/2. Chỉ trong sáng 10/2 đã có trên 1.300 lượt khách di chuyển qua Bến xe Trung tâm.

Rất đông hành khách tại phòng chờ xe.

Dù lượng khách tăng nhưng các hoạt động phục vụ hành khách đảm bảo như ngày thường, không có tình trạng mất an ninh trật tự. Các nhân viên bến xe và các doanh nghiệp vận tải giúp đỡ vận chuyển, sắp xếp hành lý cho khách lên xe. Chị Nguyễn Ngọc Lan, thị trấn Phong Hải (Bảo Thắng), cho biết: Gia đình tôi có 2 con và 2 cháu đang làm việc tại thành phố Hải Phòng. Khi đến bến xe, hành khách đi xe rất đông nhưng việc mua vé khá dễ dàng.

Qua hệ thống điện thoại trực tuyến tổng đài, hành khách Nguyễn Ngọc Lâm ở phường Kim Tân (thành phố Lào Cai), là sinh viên Trường Đại học Y Dược (Đại học Thái Nguyên) đã đặt vé để chủ động việc về trường học tập sau kỳ nghỉ tết. Anh Lâm cho biết: Các nhân viên phục vụ tư vấn và cung cấp đầy đủ thông tin các chuyến xe để tôi có sự lựa chọn và sắp xếp thời gian đi Thái Nguyên cho phù hợp.

Là đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tại Bến xe Trung tâm, ngày bình thường Công ty TNHH Hà Sơn - Hải Vân có 230 lượt xe chạy hai chiều Lào Cai – Hà Nội; riêng dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Công ty đã tăng tần suất số chuyến gấp 1,5 lần so với ngày thường để phục hành khách.

Hành khách đi xe được phục vụ tận tình.

Bến xe Trung tâm Lào Cai hiện có 51 đơn vị kinh doanh vận tải có xe hoạt động. Ông Phạm Xuân Thường, Phó Giám đốc Bến xe Trung tâm cho biết: Ngay khi bước vào kỳ nghỉ lễ, Bến xe Trung tâm đã dự báo số lượng khách và lên kế hoạch, tính chi tiết cho từng tuyến thời điểm sau kỳ nghỉ lễ. Bến xe đã triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; đồng thời, bố trí nhân viên hướng dẫn, hỗ trợ hành khách và phương tiện.

Sau tết, để phục vụ hành khách đi xe được thuận lợi, Bến xe Trung tâm Lào Cai đã yêu cầu tất cả các đơn vị có phương tiện tham gia vận tải hành khách xây dựng phương án chạy xe, tăng số đầu xe, tăng lượt đi - về theo quy định về điều kiện hoạt động của Bộ Giao thông – Vận tải.

Đến thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp vận tải hành khách đã cơ bản hoàn thành phương án vận tải dịp Tết Kỷ Hợi đã đề ra, điều đặc biệt là các nhà xe đều thu giá vé xe theo đúng quy định và không nhồi nhét hành khách hoặc chạy không đúng tuyến.

Hữu Huỳnh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.