Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Đảm bảo cho nhân dân được sử dụng thực phẩm sạch, an toàn

17/04/2018 14:48

LCĐT – Sáng 17/4, tại huyện Si Ma Cai, Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018.

Dự lễ phát động có đồng chí Đặng Xuân Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố và thành viên Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh.

Quang cảnh Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018, đồng chí Đặng Xuân Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Để đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh cần có sự vào cuộc mạnh mẽ của các ngành, các cấp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Để Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 đạt được nhiều kết quả, các ngành, các cấp cần tích cực phối hợp triển khai có hiệu quả Kế hoạch An toàn thực phẩm của UBND tỉnh, đồng thời đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn pháp luật về an toàn thực phẩm, loại trừ dần những tập tục, tập quán lạc hậu về sử dụng thực phẩm. Đặc biệt, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm phối hợp với các địa phương tổ chức rà soát, thống kê 100% số cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhất là các sản phẩm rau, củ, quả, thịt. Các tổ chức, cá nhân, hộ nông dân thực hiện đúng và chấp hành việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong nuôi, trồng, sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đảm bảo việc ký cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm, công bố quy trình sản xuất, kinh doanh…

Đồng chí Đặng Xuân Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm.

Theo đánh giá, thời gian qua, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, nhưng cũng gặp không ít khó khăn, thách thức. Thực phẩm không an toàn vẫn còn lưu thông trên thị trường, việc sản xuất và kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ khó kiểm soát, ý thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của nhân dân chưa cao… Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm. Do đó, việc phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trách nhiệm quản lý của các ngành chức năng, đảm bảo cho nhân dân được sử dụng thực phẩm sạch, an toàn, hạn chế thấp nhất nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho nhân dân. Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5.

Tại lễ phát động, đại diện 10 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã Si Ma Cai đã tiến hành ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (Ảnh trên).

Ba Zin
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.