Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Cục Thuế tỉnh và Bưu điện tỉnh ký kết hợp đồng ủy nhiệm thu

29/09/2016 15:02

LCĐT - Sáng 29/9, Cục Thuế tỉnh và Bưu điện tỉnh đã tổ chức ký kết hợp đồng ủy nhiệm thu. 

Quang cảnh Lễ ký kết.

Theo nội dung ký kết, Cục Thuế tỉnh sẽ ủy nhiệm cho Bưu điện tỉnh thực hiện thu thuế đối với cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán thuộc phạm vi quản lý của cơ quan thuế trên địa bàn thành phố Lào Cai và các huyện Văn Bàn, Bảo Thắng, Si Ma Cai.

Một số khoản thuế được ủy nhiệm thu là thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân, thuế tài nguyên, thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế bảo vệ môi trường.

Ký kết hợp đồng ủy nhiệm thu giữa hai bên.

Cục Thuế tỉnh sẽ có trách nhiệm:Thông báo công khai danh sách cá nhân nộp thuế; phát hành thông báo nộp thuế; cung cấp đầy đủ chính xác và chịu trách nhiệm về dữ liệu nghĩa vụ thuế của người nộp thuế; tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho bên được ủy nhiệm về chính sách thuế liên quan đến hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán và các quy trình thu thuế.

Bưu điện tỉnh có trách nhiệm: Tổ chức thu nộp thuế và phát hành chứng từ thu thuế cho người nộp thuế khi thu thuế; nộp đầy đủ, kịp thời tiền thuế và các khoản thu khác; phối hợp với Cục Thuế tỉnh xây dựng kế hoạch tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng, phổ biến đến người nộp thuế về việc cơ quan thuế ủy nhiệm thu thuế.

Nếu hoạt động ủy nhiệm thu thuế này đạt yêu cầu sẽ được triển khai thực hiện rộng, đồng loạt trên địa bàn tỉnh.

Ủy nhiệm thu thuế là hình thức góp phần cải cách thủ tục hành chính theo hướng đơn giản, tận dụng được nguồn nhân lực sẵn có của ngành bưu điện và từng bước giảm biên chế của cơ quan thuế trong quản lý thu thuế đối với các hộ kinh doanh.

Thảo Phương
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.