Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Công an vẫn cách ly, niêm phong khu vực hỏa hoạn tại Nhà máy Gang thép Lào Cai

20/08/2017 14:24

LCĐT - Hiện, cơ quan công an vẫn khoanh vùng, cách ly hiện trường và các đối tượng có liên quan để điều tra về vụ hỏa hoạn xảy ra vào trưa ngày 19/8 tại khuôn viên Nhà máy Gang thép Lào Cai thuộc Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt – Trung (VTM) tại Khu Công nghiệp Tằng Loỏng.

Đây cũng là lý do đến nay đại diện VTM chưa thể đưa ra câu trả lời cuối cùng về nguyên nhân, mức độ thiệt hại về vật chất của vụ hỏa hoạn.

Sản xuất gang tại Nhà máy Gang thép Lào Cai.

Thông tin bước đầu của đại diện lãnh đạo VTM với phóng viên Báo Lào Cai là “bà hỏa” đã tìm tới nhà để xe trong khi có hàng chục xe máy của cán bộ, công nhân, lao động nhà máy để ở đây.

Ngọn lửa đã bùng lên trong khoảng 30 phút, trước khi cán bộ, công nhân, lao động của VTM sử dụng bình xịt, các họng phun nước để cứu hỏa, “lực lượng phòng cháy chuyên nghiệp từ thành phố Lào Cai khi đi được nửa đường, chúng tôi đã hoàn thành việc dập tắt đám cháy”, Phó Tổng giám đốc Ngô Sĩ Hiếu cho biết.

Rất may là vụ hỏa hoạn không ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực sản xuất bởi vị trí cách xa hàng trăm mét, cán bộ, công nhân, lao động của Nhà máy Gang thép Lào Cai hàng năm đã được huấn luyện thực hành về an toàn phòng, chống cháy, nổ.

Hoạt động sản xuất vẫn diễn ra bình thường ngay vụ hỏa hoạn. Báo Lào Cai sẽ tiếp tục thông tin thêm về vụ việc này khi có thêm thông tin mới. 

Cao Cường
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.