Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Chuyện “mất bằng lái phải thi lại", “quy chuẩn nước mắm” rất... buồn cười!

14/03/2019 15:32

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng, đề xuất quy định "mất bằng lái xe phải thi" lại rất buồn cười, khiến dư luận ồn ào không đáng. Còn việc đưa quy chuẩn của nước mắm công nghiệp áp cho tất cả các loại nước mắm truyền thống cũng... rất dở. 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng.

Sáng 14/3, chủ trì buổi làm việc của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ với các bộ, ngành, cơ quan liên quan về triển khai Nghị quyết 01, Nghị quyết 02 của Chính phủ, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đã nhắc lại một số đề xuất của các cơ quan trong thời gian vừa qua không hợp lý, dẫn đến phản ứng trong dư luận.

“Tôi thích ăn nước mắm truyền thống đã có từ hàng nghìn năm nay. Chúng ta đưa ra quy chuẩn của nước mắm công nghiệp áp cho tất cả các loại nước mắm truyền thống là rất dở. Các doanh nghiệp, hộ gia đình làm nước mắm truyền thống kêu ầm lên, rất khổ” - ông Dũng nói.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng nhắc đến đề xuất của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải về việc “mất bằng lái xe phải thi lại" và đánh giá đề xuất này không hợp lý.

“Bộ không quản lý được lại đưa ra những đề xuất buồn cười để dư luận ồn ào không đáng có”- ông Dũng bình luận.

Đề xuất mất bằng lái xe phải thi lại của Bộ trưởng Giao thông vận tải gây bão dư luận thời gian qua.

Xin cung cấp thêm thông tin, ông Nguyễn Ngọc Đông - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải phản ánh, quy định hiện nay rất rõ, mất bằng thì thủ tục thế nào để đổi lại, đồng thời có quy định liên thông dữ liệu với công an.

Tuy nhiên, ông Đông cho biết, dù ngành giao thông đã đặt vấn đề liên thông dữ liệu với công an từ năm 2012 nhưng vẫn không được chia sẻ.

“Chúng tôi đã hỗ trợ đào tạo cho 600 cán bộ công an, cung cấp cả thiết bị kiểm tra bằng giả và các thiết bị để phục vụ cho việc chia sẻ, nhưng rồi phía bên công an vẫn không chia sẻ”- ông Đông phản ánh.

Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải dẫn chứng, quy định trong Thông tư 01 về liên thông đã nêu rõ, khi lực lượng cảnh sát giao thông phạt người vi phạm thì chia sẻ để cho ngành giao thông biết lái xe đó có bị thu bằng hay không, tạm giữ mấy tháng... Tuy vậy, lực lượng cảnh sát giao thông vẫn không chia sẻ dữ liệu này.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong quý 4/2019 sẽ khai trương Cổng dịch vụ công quốc gia, sẽ tích hợp và toàn bộ công khai hết việc tịch thu, tạm giữ, cấp lại giấy phép lái xe.

Theo Dân Trí
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.