Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Chuyện bên lề kỳ thi THPT quốc gia 2019

25/06/2019 19:00

LCĐT - Kỳ thi THPT quốc gia 2019, nhiều thí sinh đã vượt qua những khó khăn để đến địa điểm thi đúng giờ; nhiều hoạt động tiếp sức mùa thi có ý nghĩa thiết thực được triển khai, tạo điều kiện tốt nhất cùng các sỹ tử “vượt vũ môn”.

* Thí sinh chống nạng đi thi

Thí sinh Dương Văn Dũng chống nạng đi thi.

Em Dương Văn Dũng, học sinh Trường THPT số 3 Văn Bàn gây ấn tượng với nhiều người bởi hình ảnh chống nạng đến phòng thi. Được biết, cách đây 2 tuần Dũng đi đá bóng và không may bị gãy một chân.

Tham gia kỳ thi THPT quốc gian năm nay, Dũng nhận được sự động viên rất lớn từ thầy cô giáo và các bạn. Đặc biệt là sự trợ giúp của thầy giáo Vương Văn Trọng, giáo viên Trường THPT số 3 Văn Bàn. Thầy Trọng đưa, đón Dũng khi di chuyển, giúp đỡ em mọi hoạt động khi cần. Dũng cho biết: Đây là kỳ thi có tính quyết định, nên dù đau chân em vẫn cố gắng hết mình để đạt kết quả như mong muốn. Sau kỳ thi em sẽ tiếp tục đi học nghề.

* Quán café phát đồ uống miễn phí

Một hoạt động ý nghĩa tại các điểm thi THPT quốc gia ở Văn Bàn đó là hình ảnh gần 20 tình nguyện viên mặc áo đen, vàng với logo “Sunflower 247” tận tình giúp đỡ, hỗ trợ thí sinh bên ngoài phòng thi. Quán Sunflower 247 tại thị trấn Khánh Yên đã huy động gần 20 tình nguyện viên phát trà chanh, bánh mì, đồ dùng học tập cho các thí sinh dự thi. Ngoài ra, với những đồ uống khác, Sunflower 247 đều giảm giá 10% cho thí sinh và phụ huynh.

Tình nguyện viên của Sunflower 247 phát đồ miễn phí cho thí sinh.

Anh Nguyễn Thế Anh, quản lý của Sunflower 247 cho biết: Trước khi kỳ thi diễn ra quán đã kêu gọi các tình nguyện viên giúp đỡ và nhanh chóng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều bạn trẻ. Ngoài hoạt động trong kỳ thi THPT quốc gia, Sunflower 247 cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động tình nguyện hướng đến những nơi có hoàn cảnh khó khăn, cần sự giúp đỡ.

* 60 đoàn viên, thanh niên Văn Bàn tiếp sức mùa thi

Nhằm tiếp sức cho các em bước vào kỳ thi một cách tự tin hơn, đồng thời thể hiện tính xung kích của tuổi trẻ, Huyện đoàn Văn Bàn huy động 60 đoàn viên, thanh niên tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2019”.

Đoàn viên, thanh niên phát nước uống miễn phí.

Các đoàn viên, thanh niên đã phát nước uống miễn phí; hỗ trợ thí sinh trong nấu ăn, sinh hoạt; chở xe ôm miễn phí. Huyện đoàn Văn Bàn đã kêu gọi hỗ trợ từ các doanh nghiệp được 57 phần quà cho 57 học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng 250 suất ăn cho học sinh tham gia kỳ thi....

* Bảo Thắng hỗ trợ thí sinh khó khăn

Theo đó, có 85 em học sinh của huyện Bảo Thắng có hoàn cảnh khó khăn tham gia kỳ thi lần này được nhận tiền hỗ trợ, với số tiền 300.000/học sinh (trong đó ngân sách huyện hỗ trợ 50 học sinh, tỉnh hỗ trợ cho 35 học sinh). Ngoài ra huyện cũng bố trí chỗ ăn, ở thuận lợi 346 thí sinh ở xa.

Gọi thí sinh vào phòng thi.

Ngoài ra, Chi nhánh Viettell huyện Bảo Thắng đã tặng 150 suất ăn, trị giá 25.000 đồng/suất cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại hai điểm thi; chuẩn bị trên 400 quạt tay, 100 mũ lưỡi chai và nước uống miễn phí cho các thí sinh và người nhà trong kỳ thi năm nay.

* 58 đoàn viên, thanh niên huyện Si Ma Cai tham gia tiếp sức mùa thi

Kỳ thi THPT quốc gia 2019, toàn huyện Si Ma Cai có 298 thí sinh tham dự.

Toàn huyện Si Ma Cai chỉ có một Hội đồng thi duy nhất được tổ chức tại Trường THPT số 1 huyện Si Ma Cai. Do đó, các thí sinh sinh dự kỳ thi THPT quốc gia 2019,  sống trên địa bàn 13 xã của huyện Si Ma Cai phải di chuyển về điểm thi này để làm bài. Thiết thực hỗ trợ thí sinh và người nhà trong quá trình tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Huyện đoàn Si Ma Cai đã huy động gần 58 đoàn viên, thanh niên tham gia nhiều phần việc ý nghĩa.

Đội xe ôm của Huyện đoàn Si Ma Cai đã phục vụ đưa, đón miễn phí nhiều thí sinh dự thi THPT quốc gia 2019.

Cụ thể, trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2019, 58 đoàn viên, thanh niên tích cực hướng dẫn thí sinh vào phòng thi, trông giữ xe, phục vụ nước uống và quạt mát miễn phí, sắp xếp chỗ ngồi nghỉ chờ cho phụ huynh học sinh. Đặc biệt, Huyện đoàn Si Ma Cai còn bố trí một đội xe ôm (6 xe) phục vụ đưa, đón miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh khi có yêu cầu đi lại. Bên cạnh đó, các bạn đoàn viên, thanh niên còn tích cực hỗ trợ các bếp ăn tập thể gần điểm thi chuẩn bị thực phẩm, nấu cơm, rửa bát… phục vụ thí sinh miễn phí.

Các đoàn viên, thanh niên tham gia nấu ăn, chia cơm phục vụ các thí sinh.

Trước đó, Huyện đoàn Si Ma Cai cũng đã vận động các nhà hảo tâm dành tặng 38 phần quà, tổng trị giá 7,6 triệu đồng giúp đỡ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Nhóm PV
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.