Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Chở xuân về muôn nẻo

24/01/2020 16:01

LCĐT- Đã thành thông lệ, 5 năm nay, chuyến xe cuối cùng trong năm được Công ty TNHH vận tải Hà Sơn Hải Vân dành để tri ân khách hàng bằng cách miễn toàn bộ tiền vé xe và tặng phong bao lì xì may mắn. Trị giá của một chiếc vé xe không lớn, nhưng với những công nhân, lao động, học sinh nghèo, đây là món quà đầy ý nghĩa, giúp họ vơi nỗi lo chi phí để được sum họp cùng gia đình trong ngày đầu năm mới.

Những hành khách cuối cùng trong năm Kỷ Hợi chuẩn bị lên xe về quê đón tết.

Bến xe Trung tâm Lào Cai hiện có 55 đơn vị vận tải có xe hoạt động với 300 đầu xe tham gia kinh doanh vận tải các tuyến trong và ngoài tỉnh. Đến trưa 30 tháng Chạp, các đơn vị vận tải đăng ký hoạt động tại Bến xe Trung tâm Lào Cai đã dừng hoạt động, chỉ còn hãng xe Hà Sơn Hải Vân phục vụ. Trong ngày cuối cùng của năm Kỷ Hợi, đơn vị có 20 lượt xe xuất bến tại đầu bến Lào Cai và Hà Nội, trong đó có 1 chuyến xe tri ân khách hàng (miễn phí toàn bộ vé xe).

Theo ông Phí Đình Hồng, Phó Giám đốc Công ty TNHH Vận tải Hà Sơn Hải Vân, chuyến xe đoàn viên là lời cảm ơn chân thành mà doanh nghiệp gửi đến các khách hàng với mong muốn họ được đón tết đầm ấm bên gia đình. Phương châm của đơn vị là không để hành khách nào đã mua vé mà không được phục vụ, trong trường hợp chuyến xe tri ân hết ghế nhưng vẫn còn hành khách, công ty sẽ bổ sung phương tiện.

Lãnh đạo Công ty TNHH Vận tải Hà Sơn Hải Vân gửi lời tri ân đến khách hàng.

Theo lịch trình, chuyến xe cuối cùng của năm Kỷ Hợi sẽ xuất bến lúc 12h30, nhưng từ trước 12h, hành khách đã tập trung đông đủ, ai cũng mong kịp giờ về nhà đón giao thừa với gia đình. Nhà mẹ đẻ ở Cốc Lếu, nhưng chị Nguyễn Thị Hạnh lấy chồng ở Ngọc Thụy, Gia Lâm (Hà Nội). Chị Hạnh cùng hai con nhỏ về thăm nhà ngoại từ 23 tháng Chạp. Vì muốn có thêm thời gian ở bên bố mẹ nên chị chọn mua vé chuyến xe cuối cùng trong năm để trở về Hà Nội. Chị Hạnh rất bất ngờ khi được lãnh đạo công ty hoàn tiền vé xe và tặng các con mình những chiếc phong bao lì xì may mắn.

Làm thủ tục hoàn tiền vé xe cho khách hàng.

Cùng chung niềm bất ngờ như chị Hạnh, anh Điền Văn Thiêm (nhà ở thành phố Hồ Chí Minh), lái xe container tuyến miền Nam – Trung Quốc rất vui khi hay tin mình được hoàn tiền vé xe. Sau khi giao xong chuyến hàng cuối cùng của năm, anh Thiêm vội vã ra bến xe dù không kịp đặt vé trước. “Theo dự tính, phải qua mùng 1 tết tôi mới xong nhiệm vụ, nhưng nhờ sự tạo điều kiện thông quan của các đơn vị nên tôi hoàn thành chuyến hàng sớm hơn. Tôi không về thành phố Hồ Chí Minh mà sẽ dành bất ngờ cho bố mẹ đó là về quê Ninh Bình đón giao thừa cùng hai cụ. Với tôi, tết này niềm vui nhân đôi”- anh Thiêm chia sẻ.

Trao lì xì chúc may mắn cho khách hàng trên chuyến xe đoàn viên.

Bà Phan Thị Phượng, quê ở Cẩm Khê (Phú Thọ) lên Lào Cai làm nghề trông trẻ. Để có thêm tiền phụ giúp gia đình, dù được nghỉ từ ngày 25, nhưng bà Phượng chưa vội về quê mà ở lại nhận thêm việc dọn nhà theo giờ. Bà Phượng không lo lắng sẽ bị lỡ xe, bởi qua tìm hiểu bà đã biết lịch trình và thời gian xuất bến cụ thể của chuyến xe cuối cùng trong năm.

Ngồi kế bên bà Phượng, chị Hà Thị Huệ, quê ở Bạch Hạc, Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) có vẻ bồn chồn, chốc chốc lại ngước nhìn đồng hồ đợi đến giờ xe xuất bến. Nhà chị Huệ có hoàn cảnh khá éo le, một mình chị phải bươn trải nuôi hai con đang tuổi ăn học. Thu nhập của nhà nông chẳng đáng là bao, nhờ người quen giới thiệu, chị Huệ tìm được việc làm tại một shop thời trang tại thành phố Lào Cai. Cuối năm là thời điểm bán hàng hiệu quả nhất, vì thế chị Huệ cố nán lại làm việc bởi những ngày này chủ shop tăng lương lên gấp đôi. Để không lỡ chuyến xe về quê sum họp cùng các con, chị Huệ đã liên hệ đặt vé từ nhiều ngày trước. Được lãnh đạo Công ty TNHH Vận tải Hà Sơn Hải Vân thông tin về chuyến xe tri ân, chị Huệ rất hạnh phúc. Tiết kiệm được tiền vé xe có nghĩa là các con của chị có thêm chiếc áo mới để diện trong dịp tết.

Chuyến xe đoàn viên chở những hành khách cuối cùng trong năm về đón tết cùng gia đình.

Gần đến giờ xuất bến, các nhân viên làm nhiệm vụ trên chuyến xe tri ân tất bật giúp hành khách sắp xếp đồ đạc để kịp giờ khởi hành. Anh Nguyễn Cảnh Tình là tài xế chuyến xe đoàn viên cảm thấy rất hạnh phúc khi được góp sức mình mang lại cho hành khách một tết sum vầy. Nụ cười luôn nở trên môi, anh Tình vui vẻ giúp hành khách vận chuyển hành lý để các phụ xe dán mã số. Nhà ở Quốc Oai (Hà Nội), nên với anh Tình, chuyến xe đoàn viên này có ý nghĩa đặc biệt, không chỉ giúp đưa hành khách về quê đón tết, mà còn đưa chính mình về với gia đình trước khi đồng hồ điểm khắc sang canh.

Chuyến xe cuối cùng trong năm Kỷ Hợi xuất bến mang theo niềm vui sum họp của nhiều gia đình khi thời khắc giao thừa đang đến gần.

Chuyến xe đoàn viên xuất bến trong niềm hạnh phúc của hành khách và những cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH Vận tải Hà Sơn Hải Vân, bởi nó giúp chở xuân về muôn nẻo.

Thu Ngọc
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.