Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Các địa phương tổ chức “Đêm hội Trăng rằm năm 2018”

20/09/2018 11:19

LCĐT - Tối 19/9 các địa phương trên địa bàn huyện Bát Xát, thành phố Lào Cai đã tưng bừng tổ chức “Đêm hội Trăng rằm năm 2018”.

* Đêm hội Trăng rằm năm 2018 tại xã Trịnh Tường (Bát Xát)

Tối 19/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai phối hợp với UBND huyện Bát Xát, UBND xã Trịnh Tường, Trung tâm Ngoại ngữ Thiện Nhơn - Chùa Lá, Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Đêm hội Trăng rằm năm 2018 cho các em học sinh trên địa bàn xã Trịnh Tường.

Tới dự và vui cùng các em học sinh, có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Bát Xát, cùng đông đảo phụ huynh, nhân dân trên địa bàn xã.

Lãnh đạo tỉnh tặng quà Tết Trung thu cho trẻ em xã Trịnh Tường.

Đêm hội Trăng rằm năm 2018 tại xã Trịnh Tường được mở đầu với chương trình rước đèn ông sao, múa lân tưng bừng thu hút sự tham gia của hàng trăm học sinh, tạo không khí vui tươi, sôi nổi. Các em học sinh đã được ôn lại truyền thống về đêm hội trăng rằm và nghe thư của Chủ tịch nước gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng trong cả nước nhân dịp Tết Trung thu 2018.

Trung tâm Ngoại ngữ Thiện Nhơn - Chùa Lá – Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh tặng quà các em học sinh.

Nhân dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai đã trao tặng 20 suất quà và học bổng cho 20 học sinh nghèo vượt khó; Trung tâm Ngoại ngữ Thiện Nhơn - Chùa Lá – Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 20 xe đạp, 10 suất quà và học bổng cùng 1.000 phần quà cho học sinh trên địa bàn xã; Ban trị sự Giáo hội phật giáo tỉnh Lào Cai trao tặng 10 suất quà và 200kg gạo cho các em học sinh nghèo vượt khó.

*Phường Phố Mới (TP Lào Cai) tổ chức Đêm hội Trăng rằm

Tối 19/9, tại sân Quảng trường ga Lào Cai, UBND phường Phố Mới phối hợp với các đơn vị trường học trên địa bàn tưng bừng tổ chức chương trình “Đêm hội Trăng rằm” cho các em thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu.

Chương trình thu hút đông đảo nhân dân và các em thiếu niên, nhi đồng.

Chương trình Đêm hội Trăng rằm diễn ra trong không khí náo nhiệt, sôi động với màn trình diễn lân, rồng; tiểu phẩm chú Cuội - Hằng Nga; phá cỗ đêm trăng và diễu hành... Các em nhỏ được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm kịch hài hước, vui nhộn do các diễn viên không chuyên đến từ các đơn vị, trường học trên địa bàn phường Phố Mới biểu diễn.

Tiết mục văn nghệ biểu diễn tại đêm hội.

Nhân dịp này, UBND phường Phố Mới trao tặng 30 suất quà, mỗi suất trị giá 200 ngàn đồng cho 30 em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm mang lại cho các em nhỏ Tết Trung thu thật ý nghĩa, góp phần tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em.

*Xã A Lù (Bát Xát) tổ chức vui Tết Trung thu cho học sinh

Với mong muốn mang không khí của Tết Trung thu truyền thống đến với các em thiếu nhi vùng cao, tối 19/9, tại Trường Tiểu học và THCS xã A Lù, (Bát Xát), UBND xã đã tổ chức Tết Trung thu cho học sinh.

Tặng quà học sinh xã A Lù.

Với chủ đề “Vui Tết Trung thu” đêm hội đã mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các thầy cô giáo và học sinh biểu diễn. Đặc biệt, chương trình đốt lửa trại trong đêm hội khiến các em thiếu nhi vô cùng thích thú, làm cho không khí đêm Trung thu nơi vùng cao càng trở nên ấm áp hơn.

Nhân dịp này, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Bát Xát đã gửi quà tặng các em học sinh. Phòng Quản lý hồ sơ (Công an tỉnh Lào Cai), Công an huyện Bát Xát, nhóm thiện nguyện Yêu thương Lào Cai và các nhà hảo tâm đã trao 300 suất quà cho các em học sinh.

Chương trình “Vui Tết Trung thu” năm 2018 tại xã A Lù đã tạo cho các em học sinh có được niềm vui, ý nghĩa, tiếp thêm niềm tin, ý chí cho các em bước tiếp trên con đường học tập.

Tuấn Ngọc - Thi Khanh - Quang Phấn
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.