Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Các địa phương phát động Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017

19/04/2017 14:27

LCĐT - Từ ngày 18/4, Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng, tránh ngộ độc rượu” đã được các địa phương trong tỉnh triển khai phát động.

* Bắc Hà đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm

Ngày 18/4, tại Trường PTDT Bán trú THCS số 2 xã Cốc Ly, UBND huyện Bắc Hà tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2017.

Tham gia lễ phát động có đại diện các cơ quan chuyên môn của huyện và hàng trăm học sinh các cấp tiểu học và THCS cùng các thầy cô giáo xã Cốc Ly.

Đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm.

Theo đánh giá, trong những năm qua, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Bắc Hà luôn được cấp ủy đảng, chính quyền các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức; kiểm tra làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nên đã góp phần vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Tuy nhiên, ý thức chấp hành luật về an toàn thực phẩm của một số tổ chức, cá nhân, cơ sở kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng còn hạn chế; còn có hộ cá thể, cơ sở trồng rau, sản xuất rượu chưa đáp ứng được quy trình sản xuất đảm bảo yêu cầu an toàn thực phẩm. Trong thời gian tới, các cấp, các ngành của huyện sẽ đẩy mạnh truyền thông, nâng cao nhận thức và tiếp tục kiểm tra làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm, nhất là các nhà hàng, khách sạn, trường học…

Tại lễ phát động, đại diện các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn đã kí cam kết cùng hành động đảm bảo an toàn thực phẩm.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu và học sinh xã Cốc Ly đã tham gia diễu hành, phát tờ rơi tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm tại khu vực trung tâm xã và chợ Cốc Ly.

* Huyện Bảo Thắng tăng cường tuyên truyền bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngày 18/4, tại xã Gia Phú, UBND huyện Bảo Thắng đã tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017.

Tham dự buổi lễ có gần 200 đại biểu là lãnh đạo một số ban, ngành của huyện; đông đảo cán bộ, giáo viên viên và học sinh xã Gia Phú.

Với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; Kiểm soát rượu, phòng, tránh ngộ độc rượu”, Lễ phát động nhằm huy động các cấp chính quyền, đoàn thể, các cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm và nhân dân tham gia tuyên truyền, phổ biến Luật An toàn thực phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm. Đồng thời cung cấp các kiến thức khoa học cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm; nâng cao vai trò, trách nhiệm của UBND các cấp, cơ quan, đơn vị có bếp ăn tập thể, các doanh nghiệp, người sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

Tại buổi lễ, đại diện các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn huyện đã ký cam kết thực hiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sau lễ phát động, cán bộ và học sinh xã Gia Phú đã diễu hành tuyên truyền về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

Minh Tâm - Hồng Tấm
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.