Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Bệnh viện Đa khoa huyện Sa Pa: Chủ động phòng, chống rét cho người bệnh

08/12/2019 15:03

LCĐT - Thời điểm này, nhiệt độ tại huyện Sa Pa gần như thấp nhất so với các huyện vùng cao khác trên địa bàn tỉnh. Nhiệt độ ở các xã vùng núi cao giảm xuống âm độ. Thời tiết khắc nghiệt ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nhân dân, đặc biệt là người bệnh. Bởi vậy, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Sa Pa, công tác phòng, chống rét đã và đang tích cực được thực hiện.

Hiện nay, lượng bệnh nhân trung bình đến khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Sa Pa từ 150 đến 200 bệnh nhân, trong đó, lượng bệnh nhi tăng khoảng 20% so với thời điểm trước đó.

Phòng bệnh nhi được trang bị lò sưởi dầu đảm bảo ấm áp.

Trẻ nhỏ có sức đề kháng yếu, nên là đối tượng dễ bị ảnh hưởng sức khỏe nhất trong thời điểm này. Trung bình một ngày, bệnh viện tiếp nhận khoảng 20 bệnh nhi đến khám, chữa bệnh. Hiện, tổng số bệnh nhi đang nằm điều trị nội trú tại Khoa Nhi đã lên đến gần 70. Đa số bệnh nhi mắc một số bệnh do thời tiết rét lạnh như viêm họng cấp, hen, viêm phổi, viêm phế quản, tiêu chảy, sốt vi rút…

Bên cạnh đó, tại Khoa Nội, lượng bệnh nhân cao tuổi cũng tăng nhẹ. Người cao tuổi mắc các bệnh về hô hấp, đột quỵ, bệnh xương khớp, tim mạch…

Bệnh nhân điều trị nội trú được đảm bảo giường có đệm, chăn ấm, phòng bệnh kín gió.

Bệnh viện Đa khoa huyện Sa Pa có 155 giường bệnh, tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu chữa bệnh của người dân, số giường bệnh thực kê đã lên đến gần 300. Để phòng, chống rét cho bệnh nhân, các phòng bệnh đều được trang bị lò sưởi đảm bảo trong phòng bệnh ấm cả ngày; số lượng chăn, đệm, ga giường, gối… cũng được tăng cường đáp ứng đầy đủ cho bệnh nhân khi nhập viện điều trị. Bệnh viện cũng đã trang bị điều hòa nhiệt độ tại các phòng thủ thuật như phòng mổ, phòng đỡ đẻ, phòng tiêm… Ngoài ra, Bệnh viện Đa khoa huyện Sa Pa cũng luôn chủ động về nhân lực, trang thiết bị, dịch truyền, thuốc men để đảm bảo công tác cấp cứu nội viện, ngoại viện.

Bệnh nhân cao tuổi do rét đậm, rét hại phải điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực.

Thông qua hoạt động kêu gọi ủng hộ, đóng góp của những nhà hảo tâm, Bệnh viện đã đặt được một tủ quần áo miễn phí ngay tại sảnh ra vào, hỗ trợ quần áo, khăn ấm giúp bệnh nhân nghèo được ấm áp hơn.

Bác sỹ Trần Xuân Quý, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Sa Pa cho biết: Bên cạnh việc chủ động đảm bảo công tác phòng, chống rét cho người bệnh, đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện cũng chú trọng khuyến cáo bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đảm bảo sử dụng an toàn các thiết bị điện, thiết bị sưởi ấm; chủ động các biện pháp giữ ấm thích hợp, ăn uống đủ chất, giữ vệ sinh cơ thể, nhà cửa để phòng, chống bệnh mùa lạnh. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng luôn đề cao tinh thần thái độ phục vụ nhằm hướng tới sự hài lòng, an tâm của người bệnh trong quá trình điều trị.

Phương Thảo
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.