Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Bát Xát: Tiến hành tháo dỡ các lều, lán người dân dựng trái phép trên đất dự án

07/06/2016 10:31

LCĐT - Sáng nay (7/6), tại tổ 11, thị trấn Bát Xát, Huyện Bát Xát, lực lượng chức năng đã tiến hành cưỡng chế tháo dỡ lều, lán, cây do người dân tự ý dựng trái phép trên diện tích đất phục vụ xây dựng trụ sở cơ quan Bảo hiểm Xã hội huyện.

Người dân tập trung đông tại khu vực cưỡng chế để theo dõi diễn biến vụ việc.

Theo thông tin từ lãnh đạo huyện Bát Xát, ngày 5/12/2005, UBND huyện đã có Quyết định số 376 về việc thu hồi đất để thực hiện dự án chợ trung tâm thị trấn Bát Xát (đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2605, ngày 3/10/2005) và  thực hiện Đề án Quy hoạch xây dựng và mở rộng thị trấn Bát Xát.

Ngay sau đó, công tác thống kê, đền bù giải phóng mặt bằng và thu hồi đất được triển khai đúng qui trình  và qui định của pháp luật. Các hộ có diện tích đất bị thu hồi đã được chi trả kinh phí đền bù giải phóng mặt bằng đúng quy định, đã ký nhận đủ 100% số kinh phí được phê duyệt. Các hộ dân cũng đã thu hồi tài sản và bàn giao đất cho chính quyền.

Sau khi thu hồi đất, UBND huyện đã đề nghi UBND tỉnh cấp cho một số cơ quan, đơn vị xây dựng trụ sở và cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, có một số hộ dân đã tự ý trồng cây, dựng lều, lán trên diện tích đất để xây dựng trụ sở cơ quan Bảo hiểm Xã hội huyện Bát Xát.

Lực lượng chức năng tổ chức bảo vệ hiện trường và tháo dỡ những lều, lán người dân dựng trái phép.

Khi được cơ quan chức năng huyện Bát Xát tuyên truyền vận động, đa số người dân đã tự giác tháo dỡ lều, lán dựng trái phép trên đất của dự án. Đến 7 giờ sáng ngày 7/6 chỉ còn một số hộ dân chưa chấp hành việc di chuyển, nên các lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế tháo dỡ lều, lán dựng trái phép; tuy nhiên, có một số người dân có biểu hiện quá khích, chống đối người thi hành công vụ. Trước tình hình này, lực lượng chức năng đã áp dụng biện pháp cưỡng chế tạm giữ một số người dân cố tình gây rối; đồng thời, thu giữ toàn bộ vật dụng, phương tiện mà các đối tượng dùng để dựng lều, lán trái phép.

Một số phương tiện và vật dụng được đưa ra khỏi hiện trường.

Đến 8h30, sáng nay, công tác cưỡng chế, giải tỏa đã hoàn thành, đơn vị thi công cơ quan Bảo hiểm Xã hội huyện Bát Xát đã bắt đầu triển khai thi công trên phần đất được giao (ảnh dưới).

Nhóm Pv thời sự
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.