Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Bảo Thắng: Đã xác định được 74 người bị thiệt hại do tham gia chơi họ

15/04/2019 16:00

LCĐT - Theo Công an huyện Bảo Thắng, đến ngày 13/4 đã có 74 người dân ở các xã Phú Nhuận, Xuân Giao, thị trấn Tằng Loỏng (huyện Bảo Thắng) và xã Văn Sơn, Võ Lao (huyện Văn Bàn) đến trình báo với cơ quan chức năng về việc tham gia chơi họ trong đường dây của bà Nguyễn Thị Bình (sinh năm 1975, trú tại thôn Phú Hải 1, xã Phú Nhuận). Tổng số tiền mà 74 người chơi họ đã đóng cho các dây họ do Nguyễn Thị Bình đứng ra lập là gần 26 tỷ đồng.

Một số người dân ở xã Phú Nhuận đến trình báo vì bị lừa đảo khi chơi họ với bà Nguyễn Thị Bình.

Như Báo Lào Cai đã thông tin, từ năm 2016, tại xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng đã xuất hiện các dây họ do bà Nguyễn Thị Bình làm chủ, đa số những người chơi họ là phụ nữ với đủ thành phần từ tiểu thương, chủ doanh nghiệp, giáo viên, nông dân... Người chơi ít thì vài chục triệu đồng, người nhiều thì vài tỷ đồng. Nhiều hộ dân vì ham lãi suất, nên đã thế chấp nhà ở vay tiền ngân hàng và vay tiền anh em, người thân để chơi họ. Đến tháng 2/2019, sau khi biết các dây họ do Nguyễn Thị Bình làm chủ bị vỡ, nhiều hộ dân đã kéo đến đòi tiền và yêu cầu được bốc họ nhưng không có kết quả.

Trao đổi với phóng viên, một cán bộ tổ công tác của Công an huyện Bảo Thắng cho biết: Sau hơn một tháng làm việc tại xã Phú Nhuận để tiếp nhận thông tin trình báo, tố cáo của người dân, đến nay, lực lượng công an đã xác minh và “chốt” cụ thể số người tham gia chơi họ và số tiền đã đóng cho chủ họ để truy cứu trách nhiệm. Đến thời điểm này, tổ công tác của Công an huyện Bảo Thắng đã tiếp nhận thông tin trình báo của 74 người dân ở các xã Phú Nhuận, Xuân Giao, thị trấn Tằng Loỏng (huyện Bảo Thắng) và xã Văn Sơn, Võ Lao (huyện Văn Bàn) về việc tham gia chơi họ trong đường dây của bà Nguyễn Thị Bình với số tiền đã đóng họ là gần 26 tỷ đồng.

Tuy nhiên, theo thông tin mà tổ công tác của Công an huyện Bảo Thắng nắm được, số người dân đến trình báo bị thiệt hại do chơi họ mới chỉ được 70% tổng số người tham gia; hiện còn khoảng 30% người chơi chưa đến trình báo.

Còn nhiều hộ dân tham gia chơi họ ở xã Phú Nhuận bị thiệt hại nhưng chưa đến trình báo với công an.

Thượng tá Đỗ Mạnh Tiến, Trưởng Công an huyện Bảo Thắng cho biết, hiện lực lượng công an huyện vẫn đang tiến hành xác minh, thu thập thông tin liên quan đến việc góp tiền chơi họ của các hộ dân với bà Nguyễn Thị Bình để xử lý theo quy định của pháp luật. Cùng với đó, Công an huyện đã phong tỏa tài sản của chủ họ Nguyễn Thị Bình để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Tùng Lâm
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.