Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Bảo Thắng: Cháy lớn gây thiệt hại tài sản và làm hư hỏng 3 ngôi nhà

08/01/2019 14:21

LCĐT - Khoảng 1 giờ 30 phút ngày 8/1, tại tổ dân phố Phú Thành 3, thị trấn Phố Lu (Bảo Thắng) đã xảy ra vụ cháy lớn gây thiệt hại toàn bộ tài sản và làm hư hỏng 3 ngôi nhà.

Hiện trường vụ cháy nhà.

Vào thời gian trên người dân tổ dân phố Phú Thành 3, thị trấn Phố Lu phát hiện có ngọn lửa bùng phát từ trong ngôi nhà của vợ chồng anh chị Thu Hùng làm nghề kinh doanh phụ tùng xe máy. Đám cháy bùng phát rất nhanh, chỉ sau ít phút đã lan rộng ra 3 ngôi nhà là nơi gia đình ở và kinh doanh phụ tùng xe máy. Do trong 3 ngôi nhà đều chứa nhiều vật liệu dễ cháy như dầu nhờn xe máy, đồ nhựa, săm, lốp xe máy, các hộp giấy đóng hàng nên đám cháy lan rất nhanh.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Bảo Thắng đã nhanh chóng huy động 3 xe cứu hỏa của Công an huyện; doanh nghiệp Công Chiểu và xe cứu hỏa của Khu công nghiệp Tằng Loỏng đến hiện trường chữa cháy. Xác định có nguy cơ cháy lan lớn nên Công an huyện Bảo Thắng đã đề nghị Phòng Cảnh sát PCCC, Công an tỉnh huy động thêm 3 xe cứu hỏa chuyên dụng tham gia chữa cháy.

Các lực lượng tham gia chữa cháy.

Đến 5 giờ 30 phút sáng đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Đám cháy bùng phát lớn từ phía trước cửa nên người bên trong không thể thoát ra từ cửa chính, nhân dân trong khu vực đã dùng các vật liệu như chăn, đệm trải phía sau nhà để người trong nhà nhảy xuống từ gác hai thoát hiểm; do đó không có thiệt hại về người.

Ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ tài sản, phụ tùng xe máy trong 3 ngôi nhà, làm hỏng nặng 3 căn nhà, đồng thời ảnh hưởng đến một số hộ liền kề; ước tính thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng.

Khi vụ cháy xảy ra, lãnh đạo huyện Bảo Thắng, thị trấn Phố Lu, nhân dân tổ dân phố đã có mặt kịp thời để tham gia chữa cháy.

Sau khi đám cháy được khống chế, UBND huyện Bảo Thắng đã tổ chức thưởng nóng cho Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh; Công an huyện Bảo Thắng; doanh nghiệp vệ sinh môi trường Công Chiểu và Nhà máy hóa chất Đức Giang, mỗi đơn vị 5 triệu đồng (Ảnh trên).

Nguyên nhân của vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Duy Trinh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.