Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Văn hóa-Văn nghệ

Yên Bái: Lần đầu tiên tổ chức cuộc thi chim “Hoạ mi chiến”

16/07/2012 10:31

Sáng ngày 15/7, Hội Sinh vật cảnh tỉnh Yên Bái và Chi hội Chim cảnh thành phố Yên Bái đã tổ chức cuộc thi chim “Học mi chiến” thành phố Yên Bái lần thứ nhất.

Cuộc thi thu hút rất đông chủ chim đến từ các hội sinh vật cảnh, chim cảnh các huyện, thị trong tỉnh như: thành phố Yên Bái, huyện Lục Yên, Yên Bình, Văn Yên, thị xã Nghĩa Lộ và tỉnh bạn Hà Giang.

Cuộc thi chim hoạ mi chiến thành phố Yên Bái lần thứ nhất còn có sự góp mặt của các nhà tài trợ: Hãng ga Thành Dần, TP Yên Bái; Cửa hàng chim cảnh Tiến Công, Km 2; cửa hàng chim cảnh Văn An, Km 7, TP Yên Bái.

Sau khi rút thăm, các chim đấu với nhau theo sự sắp đặt của ban tổ chức. Bước vào cuộc chơi, 40 chim hoạ mi đã tham gia thi đấu theo thể thức loại trực tiếp từng đôi một.

Với luật chơi, con nào đảo cầu trước 4 lần là thắng. Sau khi hai chim đã trạm mỏ đánh nhau, con nào đảo cầu 3 lần được xác định là thắng cuộc.  Trường hợp 2 con đã chọi đều nhảy lên đứng cầu, trọng tài sẽ tính 10 giây, đếm từ 1 – 15, con nào xuống trước con đó thắng; nếu cả hai con không xuống sẽ đánh thông lồng... Chim thắng cuộc được công nhận bắng thời gian chiến và số lần trạm mỏ chiến nhiều nhất. Thể thức và luật chơi này được áp dụng cho tất cả các vòng thi đấu.

Sau hơn 3 giờ quyết đấu phân hạng của các hoạ mi chiến, Giải Nhất cuộc thi chim “Hoạ mi chiến” thành phố Yên Bái lần thứ nhất trị giá 2 triệu đồng cùng cờ lưu niệm và 1 lồng phóng trị giá 2 triệu đồng đã thuộc về chủ chim Nguyễn Văn Chuyên, số lồng 18, với số thời gian thi đấu  957 giây; Giải Nhì chủ chim Nguyễn Trung Cường, số lồng 25 với 714 giây; chủ chim Trần Anh Tuấn, số lồng 37 là người vừa đoạt đồng Giải Ba và Giải Điện quân của cuộc thi này.

Không chỉ tạo nên một sân chơi lành mạnh cho tất cả những người yêu thích sinh vật cảnh, Hội thi chim “Hoạ mi chiến” thành phố Yên Bái lần thứ nhất còn là dịp giao lưu, trao đổi cũng như sẻ chia kinh nghiệm của những người có chung niềm đam mê chim cảnh. Đây cũng là dịp để thành phố Yên Bái quảng bá thêm về hình ảnh đẹp về quê hương, đất và người Yên Bái.

                               Áp lồng chuẩn bị cho đấu.

                Trọng tài rút giấy che lồng cho hai chim đấu.

Bỏ qua cái nắng, nóng, rất đông người mê chim họa mi vẫn theo dõi cuộc thi.

            Chủ chim Nguyễn Văn Chuyên đã giành giải nhất của cuộc thi.
 

Theo Bao Yên Bái điện tử
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.