Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Văn hóa-Văn nghệ

Thi viết online 'Nghĩ về thầy giáo quân hàm xanh'

02/08/2017 10:00

Từ 31/7 đến 20/11, cuộc thi viết online “Nghĩ về chiến sĩ giáo dục mang tên quân hàm xanh” được tổ chức dành cho mọi đối tượng không phân biệt độ tuổi, giới tính, quốc tịch, nghề nghiệp; nhằm khuyến khích chia sẻ suy nghĩ, cảm nhận và gửi lời động viên đến các “thầy cô giáo” mang quân hàm xanh đang gieo chữ nơi biên giới, hải đảo.

Trong khuôn khổ chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô 2017”, Hội LHTN Việt Nam và Bộ GD&ĐT, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phối hợp với Tập đoàn Thiên Long phát động cuộc thi viết online “Nghĩ về chiến sĩ giáo dục mang tên quân hàm xanh” từ này 31/7 đến 20/11.

Cuộc thi dành cho tất cả đối tượng không phân biệt độ tuổi, giới tính, quốc tịch, nghề nghiệp; nhằm khuyến khích chia sẻ suy nghĩ, cảm nhận và gửi lời động viên đến các “thầy cô giáo” mang quân hàm xanh. Qua đó, chương trình như một lời động viên tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho các chiến sĩ bộ đội biên phòng đang gieo chữ nơi biên giới, hải đảo.

Cuộc thi được tổ chức cách thức thi theo tuần. Người tham gia dự thi gửi bài viết về email: chiasecungthayco@thienlongvn.com.

Hàng tuần, ban tổ chức sẽ đăng các bài dự thi hợp lệ trên Fanpage facebook.com/chiasecungthayco/ và người tham dự sẽ chia sẻ (Share) bài viết của mình về Facebook cá nhân để kêu gọi sự bình chọn của cộng đồng mạng. 

Cơ cấu giải thưởng, mỗi tuần, Ban tổ chức trao giải thưởng trị giá 1 triệu đồng/ giải cho bài viết có lượt Thích (Like) và Chia Sẻ (Share) nhiều nhất.

Kết thúc 4 tuần dự thi, ban giám khảo sẽ chọn ra 3 bài viết xuất sắc nhất để trao giải thưởng trị giá 2triệu đồng/giải. Tất cả các bài dự thi hợp lệ đều được nhận một phần quà trị giá 200 nghìn đồng của ban tổ chức.

Đại tá Tạ Xuân Trường, Phó trưởng phòng Vận động quần chúng, Cục Chính trị Bộ đội biên phòng, cho biết nhiều năm qua bộ đội biên phòng còn có thêm trọng trách là giúp đỡ người dân, chính quyền địa phương phát triển kinh tế xã hội, trong đó xóa mù chữ, phổ cập giáo dục và nâng cao dân trí cho người dân là nhiệm vụ đặc biệt được quan tâm.

Ông Nguyễn Đình Tâm, Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long tin rằng, những chiến sĩ giáo dục ấy xứng đáng được tôn vinh vì họ không chỉ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng mà còn bỏ nhiều tâm huyết vào công tác dạy học, xóa mù chữ cho các em học sinh nghèo.

Chắc chắn rằng những câu chuyện phi thường về tinh thần vượt khó và sự hy sinh thầm lặng của những chiến sĩ giáo dục mang quân hàm xanh sẽ thổi bùng truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt.

Theo Báo Tiền phong
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.