Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Văn hóa-Văn nghệ

Thí sinh Nguyễn Xuân Tiền đoạt giải Quán quân Liên hoan Tiếng hát truyền hình tỉnh Lào Cai

01/01/2019 10:49

LCĐT – Tối 31/12/2018, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh tổ chức vòng chung kết và Lễ trao giải Liên hoan Tiếng hát truyền hình tỉnh Lào Cai – Giải Fansipan năm 2018.

Góp mặt ở đêm chung kết là 7 gương mặt xuất sắc trải qua hai vòng thi sơ khảo và chung khảo trước đó. Ở phần thi này, các thí sinh tự chọn một tiết mục mà mình tâm đắc nhất.

Tiết mục hát múa chào mừng của Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh.

Với sự chuẩn bị kỹ về tâm lý, phong cách biểu diễn cũng như giọng hát, 7 thí sinh đã hoàn thành tốt phần thi của mình, để lại cho khán giả nhiều ấn tượng. Đó là Phê A Diếu chàng trai người Mông với giọng hát đầy nội lực; Nguyễn Xuân Tiền với giọng ca ngọt ngào, sâu lắng, kỹ thuật tốt; Nguyễn Hoàng Dương với phong cách biểu diễn tự nhiên, giọng hát mượt mà; Nông Thị Trang có sắc vóc sân khấu, phong cách chuyên nghiệp, chuyên môn tốt; Phùng Thị Bắc với màu giọng đẹp và đang ở độ chín về chuyên môn…

Một tiết mục dự thi tại đêm chung kết.
Ca sĩ Thu Hằng, Quán quân Sao Mai 2015 dòng nhạc dân gian, thành viên Ban giám khảo, hát giao lưu cùng 7 thí sinh tại đêm chung kết.

Đây là lần thứ 4 Liên hoan Tiếng hát truyền hình tỉnh Lào Cai được tổ chức. Theo đánh giá của Ban tổ chức, so với các kỳ liên hoan trước, lần này các thí sinh tuổi đời trẻ hơn rất nhiều, nhưng chuyên môn thì vững vàng, chuyên nghiệp hơn. Điều này có được là nhờ các thí sinh đã được đào tạo bài bản ở các trường chuyên nghiệp về thanh nhạc, vũ đạo.

Thí sinh Nguyễn Xuân Tiền giành ngôi Quán quân.

Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba cho các thí sinh xuất sắc; trao giải cho thí sinh được yêu thích nhất do khán giả bình chọn; giải cho ca sĩ triển vọng. Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh trao 2 giải thưởng cho thí sinh xuất sắc ở dòng nhạc nhẹ và thí sinh có phòng cách biểu diễn ấn tượng. Viện Thẩm mỹ Hoa Long, thành phố Lào Cai tặng quà cho các thí sinh giành giải nhất và giải nhì của Liên hoan.

Danh sách các thí sinh đoạt giải

Giải Nhất: Nguyễn Xuân Tiền

Giải Nhì: Nguyễn Hoàng Dương; Nông Thị Trang

Giải Ba: Phùng Thị Bắc; Bùi Hồng Minh; Trần Thị Quỳnh

Giải ca sĩ triển vọng: Phê A Diếu

Giải thí sinh được yêu thích nhất do khán giả bình chọn: Nông Thị Trang (4.841 lượt bình chọn)

Giải thí sinh xuất sắc ở dòng nhạc nhẹ: Trần Thị Quỳnh

Giải thí sinh có phong cách biểu diễn ấn tượng: Nguyễn Xuân Tiền

Tô Dung
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.