Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Văn hóa-Văn nghệ

Nước mắt rơi vì ai?

31/10/2018 08:06

LCĐT - Bạn có biết ơn những gì bạn có không? Bạn cảm thấy cuộc sống của bạn trống rỗng hay tràn đầy niềm vui?

Hãy hỏi chính mình câu hỏi “Tôi biết ơn điều gì trong cuộc đời tôi” vào mỗi buổi sáng khi bạn bắt đầu một ngày mới, vì khi nói lời cảm ơn, trước hết chúng ta mang đến cho mình cảm giác hạnh phúc, bởi không phải lúc đón nhận, mà là lúc trao đi ta mới cảm nhận được vị ngọt hạnh phúc trọn vẹn hơn.

Ví như khi bạn đi xe bus, bạn nhường ghế ngồi cho một em bé, em bé đáp lại bạn bằng một nụ cười tươi và nói: “Em cảm ơn!”. Mỗi lần như vậy, bạn sẽ cảm thấy vui vì mình vừa làm được một điều tốt đẹp cho người khác - nhường nhịn một người bé nhỏ hơn mình. Cảm giác vui còn nhân lên gấp bội khi bạn nhìn thấy gương mặt em bé tươi cười khi nhận được sự giúp đỡ. Đó là thứ cảm xúc diệu kỳ khi chúng ta cho đi và nhận lại sự biết ơn.

Chúng ta có nhiều điều để sống với lòng biết ơn như gia đình chúng ta, sức khỏe của chúng ta, tài năng của chúng ta, bạn bè của chúng ta, không khí chúng ta thở, thức ăn chúng ta ăn, sự chở che của bầu trời, sự ý thức về tình yêu sẽ dẫn dắt chúng ta suốt cả ngày, những hành trình thành công mà chúng ta đã trải qua và rất nhiều đặc ân mà đôi lúc chúng ta nhận được.

Sự biết ơn là giá trị nền tảng nhất của cuộc sống, bởi vì nó nhắc nhở cho người ta về chân lý cơ bản của cuộc sống, đó là sự sống không tự nhiên mà có. Sự biết ơn còn là chìa khóa của đời sống hạnh phúc ta đang có trong tay, bởi nếu ta không biết ơn thì dù có được nhiều thứ ta đều không hạnh phúc - vì ta sẽ luôn ham muốn nhiều thứ hơn nữa. Một thái độ biết ơn sẽ luôn mang ánh sáng đến những việc bạn làm.

Vì vậy, trong cuộc sống bạn hãy ghi nhớ câu nói này nhé: “Mỗi ngày, hãy suy nghĩ khi tỉnh giấc: Hôm nay mình may mắn còn được sống. Mình có một cuộc sống quý giá và mình sẽ không lãng phí nó. Mình sẽ dùng mọi khả năng để làm cho mình tốt đẹp hơn, sẽ mở rộng trái tim cho những người khác, sẽ học hỏi vì lợi ích của mọi người. Mình sẽ nghĩ tốt về bản thân. Mình sẽ không nổi giận hay nghĩ xấu về ai. Mình sẽ làm hết sức thật nhiều điều tốt đẹp ích lợi cho người khác”.

Đọc “Nước mắt rơi vì ai?” bạn sẽ rơi nước mắt bởi những câu chuyện đặc sắc về lòng biết ơn!

Thanh Tuân
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.