Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Văn hóa-Văn nghệ

“Những bông hoa nhỏ” tái xuất với các em thiếu nhi nhân dịp 1/6

30/05/2012 20:16
Vào 20h00 ngày 1/6/2012, tại trường quay S9, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài THVN – VTV6 sẽ truyền hình trực chương trình ca múa nhạc “Cánh én tuổi thơ”. Đây là chương trình gala ca múa nhạc đặc biệt đánh dấu sự trở lại chính thức của Những bông hoa nhỏ - chương trình truyền hình thân yêu đối với các em nhỏ đúng dịp ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6).

Hơn 40 năm trước, ngày 7/9/1970, trên làn sóng non trẻ của Đài Truyền hình Việt Nam, chương trình truyền hình mới mang tên Những bông hoa nhỏ do nhạc sĩ Trần Đức khởi xướng. Ý tưởng chương trình xuất phát từ Những gương mặt nhỏ của Đài Truyền hình Cuba (nơi nhạc sĩ Trần Đức được cử sang học đạo diễn truyền hình) đã nhanh chóng trở thành một chương trình yêu thích với các em nhỏ. 


Món quà 1/6 này gồm nhiều tiết mục rất dễ thương, với những bài hát nổi tiếng, các giai điệu quen thuộc đã đi vào tiềm thức bao thế hệ như: Chim hót đầu xuân, Thiếu nhi thế giới liên hoan, Hạt gạo làng ta, Đi học, Trâu lá đa, Chú ếch con, Một con vịt, Chim chích bông, Con mèo ra bờ sông, Chú voi con ở Bản Đôn, Em là hoa hồng nhỏ, Cho con, Cánh én tuổi thơ được trình bày bởi dàn hợp xướng, tốp ca – múa thiếu nhi cùng khách mời nổi tiếng là NSND Trần Hiếu, ca sỹ Thái Thùy Linh và Hoài Nam (Sao Mai Điểm Hẹn 2010).

Đặc biệt, sẽ có một màn liên khúc – tiểu phẩm – ảo thuật giới thiệu về các chương trình sẽ xuất hiện trong Những bông hoa nhỏ từ năm 2012. Cụ thể, đó là Trò chuyện cùng bé (dành cho lứa tuổi đi nhà trẻ/học mẫu giáo), Quả chuông nhỏ (dành cho học sinh tiểu học), Ước mơ của bé (dành cho các bé muốn trải nghiệm nghề nghiệp… với nhiều tình huống hài hước), Vừng ơi mở cửa ra (dành cho lứa tuổi THCS, ưa thích khám phá), Những nốt nhạc xinh (sân chơi âm nhạc dành cho tập thể thiếu nhi đến từ các trường tiểu học, lên sóng từ tháng 7).

Đồng thời, gala sẽ ra mắt một chương trình hoàn toàn mới mang tên Cánh én tuổi thơ – nơi giới thiệu những bài hát thiếu nhi mới hay nhất. Hội đồng nghệ thuật gồm nhiều nghệ sỹ nổi tiếng như: nhạc sỹ An Thuyên, Văn Dung, Nguyễn Ngọc Thiện, Hoàng Lân, Phạm Việt Thanh, Lê Minh Sơn, Lưu Hà An, Đặng Châu Anh... 2 MC của chương trình là Thanh Tú và Đức Bảo. Đặc biệt, các em nhỏ đến trường quay trực tiếp tham gia sẽ nhận được những món quà 1/6 ý nghĩa. 


Đạo diễn Minh Nguyệt - Trưởng Phòng Thiếu nhi, Ban Thanh thiếu niên VTV6, Đài THVN cho biết: “Nếu như trước đây, cả nước mới có một chương trình Những bông hoa nhỏ dành cho thiếu nhi thì bây giờ các em bị chi phối khá nhiều bởi sự phát triển của các kênh truyền hình cũng như công nghệ thông tin. Thực tế đòi hỏi ê-kíp làm chương trình chúng tôi, đặc biệt là các bạn biên tập trẻ cần phải có sự tìm tòi các công nghệ mới. Bên cạnh lòng nhiệt huyết, say mê…, điều đó sẽ tạo ra các ý tưởng đặc sắc, phù hợp để Những bông hoa nhỏ thu hút các em nhiều hơn nữa. Và như vậy, tác dụng giáo dục mới có thể phát huy hiệu quả được”.

Chia sẻ về sự kiện dải giờ Những bông hoa nhỏ ra mắt, Nhạc sỹ Phạm Tuyên mong muốn sắp tới các chương trình sẽ quy tụ được đông đảo nghệ sỹ yêu trẻ, hiểu trẻ và làm ra nhiều chương trình cuốn hút trẻ em. Còn nhà báo Quản Tập – nguyên Phó Tổng biên tập báo Thiếu Niên Tiền Phong cho hay: “Hãy để Những bông hoa nhỏ được làm người bạn tốt của các thiếu nhi. Mặc dù đã là “Những bông hoa già” rồi nhưng tôi cũng háo hức, mong chờ lắm đấy!”./.
Theo Hànộimới
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.