Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Văn hóa-Văn nghệ

Nâng cao vai trò của nhà văn đối với cuộc sống

02/12/2018 14:10

LCĐT - Tại thành phố Yên Bái, các nhà văn khu vực sông Chảy đang sinh sống và sáng tác tại 4 tỉnh: Yên Bái, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang đã tham gia hội thảo chủ đề: Nhà văn với cuộc sống hôm nay.

Dự hội thảo có Nhạc sỹ Nông Quốc Bình, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội VHNT các Dân tộc thiểu số Việt Nam; lãnh đạo UBND tỉnh Yên Bái; đại diện một số sở, ngành của tỉnh Yên Bái; lãnh đạo Hội VHNT 4 tỉnh trong khu vực và đông đảo hội viên Chi hội Văn học thuộc Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái.

Các đại biểu và nhà văn dự hội thảo.

Tại hội thảo, đã có 12 tham luận của các hội viên Hội Nhà văn Việt Nam sinh sống và sáng tác trong khu vực 4 tỉnh. Các tham luận có chủ đề bám sát cuộc sống, thể hiện rõ nhận thức và trách nhiệm của nhà văn với sự vận động, phát triển kinh tế xã hội mỗi địa phương. Trong đó có các tham luận như: “Văn học với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nhận diện và đối mặt với khủng hoảng truyền thông”; “Đi tìm tác giả trẻ”; “Viết và quảng bá tác phẩm trong cuộc sống hiện nay”…

Nhà văn Mã A Lềnh (Lào Cai) tham luận tại hội thảo.

Đây cũng là dịp các nhà văn gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Chi hội Nhà văn sông Chảy. Chi hội Nhà văn sông Chảy là tổ chức cơ sở của Hội Nhà văn Việt Nam, được thành lập tại tỉnh Yên Bái tháng 11/2008. Sau 10 năm hoạt động, Chi hội đã tổ chức nhiều cuộc tọa đàm, hội thảo, thực tế sáng tác. Các nhà văn không ngừng phấn đấu sáng tác, cho ra đời nhiều tác phẩm được bạn đọc cả nước biết đến.

Hội thảo lần này là hoạt động thiết thực để các nhà văn trong khu vực giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm sáng tác và hoạt động, cùng nhau xây dựng nền văn học, lĩnh vực nòng cốt của VHNT khu vực Tây Bắc phát triển, phục vụ đắc lực cho công cuộc phát triển kinh tế, xã hội của mỗi địa phương. Chi hội Nhà văn sông Chảy sẽ tiếp tục nâng cao vai trò của nhà văn đối với cuộc sống.

Nhân dịp hội thảo, Chi hội nhà văn sông Chảy đã quyên góp sách từ các hội VHNT trong khu vực để tặng thư viện Trường THPT Chuyên tỉnh Yên Bái.

Mã Anh Lâm
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.