Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Văn hóa-Văn nghệ

Khai mạc “Phiên chợ văn hóa vùng cao” huyện Mường Khương

11/11/2018 17:03

LCĐT – Sáng 11/11, UBND huyện Mường Khương đã tổ chức khai mạc “Phiên chợ văn hóa vùng cao” với nhiều hoạt động hấp dẫn, thu hút người dân và du khách.

Dự khai mạc có các đồng chí: Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Hữu Thể, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, huyện Mường Khương và đông người dân cùng du khách đến tham quan, trải nghiệm phiên chợ.

Đại biểu và nhân dân tham dự chương trình khai mạc.

“Phiên chợ văn hóa vùng cao” là sự kiện chào mừng 68 năm ngày giải phóng huyện Mường Khương (11/11/1950 – 11/11/2018), được tổ chức trong hai ngày 10 - 11/11, tại khu vực chợ đêm huyện Mường Khương.

Đến với “Phiên chợ văn hóa vùng cao”, các đại biểu, người dân và du khách được tham quan 38 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản đặc trưng và trải nghiệm đời sống ẩm thực, văn hóa của nhân dân các dân tộc huyện Mường Khương.

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm.

Ngoài ra, đại biểu, người dân và du khách còn được thưởng thức chương trình nghệ thuật, các trò chơi dân gian với không khí sôi động của các phần thi: Giã bánh dày, làm bánh trưng đen, nấu mèn mén… của các đội đến từ các xã trong huyện.

Phần thi giã bánh dày thu hút người dân và du khách.
Trao Chứng nhận “Trống trong nghi lễ của người Mông” huyện Mường Khương được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Tại “Phiên chợ văn hóa vùng cao”, UBND huyện Mường Khương đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chứng nhận “Trống trong nghi lễ của người Mông” huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Bên cạnh đó, UBND huyện Mường Khương cũng công bố Quyết định phê duyệt kết quả đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP huyện Mường Khương lần thứ I – năm 2018 công nhận sản phẩm đạt hạng từ 3 – 4 sao đối với 5 sản phẩm thuộc 4 doanh nghiệp, hợp tác xã thuộc chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” huyện Mường Khương gồm: Chứng nhận 4 sao cho sản phẩm Rượu men lá Na Lang (HTX men lá Na Lang) và Chè Shan Mường Khương (Công ty Cổ phần Chè Thanh Bình); Chứng nhận 3 sao cho các sản phẩm: Tương ớt Mường Khương, Gạo Séng Cù (HTX kinh doanh tổng hợp Mường Khương) và Quýt Mường Khương (HTX nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Đức Phương
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.