Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Văn hóa-Văn nghệ

Hình ảnh con người và đất nước Cuba tươi đẹp

08/07/2012 09:45

Những bãi biển xanh tuyệt đẹp, những công trình kiến trúc cổ được bảo tồn gần như nguyên vẹn và nụ cười dễ mến là điều cuốn hút bạn khi đến với đất nước Cuba.

Cộng hòa Cuba nằm ở vùng biển Caribean, án ngữ lối vào vịnh Mexico, giữa Bắc, Trung và Nam Mỹ, trải dài trên 4.200 hòn đảo và cù lao nhỏ, trong đó lớn nhất là đảo Cuba với diện tích 110.922 km2 và đảo Thanh Niên là 3.061 km2 , hơn 300 bãi tắm cát trắng tuyệt đẹp với phong cảnh ngoạn mục và bầu trời quanh năm nắng ấm.

Năm 1492, Christopher Columbus lần đầu tiên đặt chân tới đây đã phải thốt lên: "Đây là mảnh đất đẹp nhất mà mắt người đời nhìn thấy". Cuba, mảnh đất tươi đẹp, đã sản sinh ra một nền văn hóa lâu đời đặc sắc, đa chủng tộc, hòa quyện những đặc tính truyền thống của các nền văn minh châu Âu, châu Phi và châu Mỹ - da đỏ. Cuba là đất nước giàu truyền thống âm nhạc với những điệu nhảy salsa, rumba, mambo và đặc biệt là chachacha. Lễ hội canaval ở Cuba là lễ hội nổi tiếng thế giới.

Cuba ngày nay đang có nhiều đổi thay nhờ những cải cách do Chủ tịch Raul Castro khởi xướng, một tầng lớp doanh nhân mới đã xuất hiện. Kinh tế tư nhân được khuyến khích phát triển nhằm hiện đại hóa nền kinh tế Cuba. Nhiều người Cuba tin rằng đây là bước khởi đầu tốt đẹp của những thay đổi lớn sẽ đến với đất nước họ trong thời gian không xa. 

Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh về đất nước Cuba xinh đẹp:

                  Cộng hoà Cuba được mệnh danh là viên ngọc bích trên biển Caribean .
Sân bay quốc tế Jose’ Marti’ tại thủ đô La Habana, dù bị cấm vận, nhưng mỗi ngày tại sân bay này vẫn có rất nhiều chuyến bay quốc tế đến đảo quốc xinh đẹp này.
          La Habana vẫn giữ được những công trình kiến trúc cổ được UNESCO công nhận...
                                             ...và cả các công trình hiện đại.
                                      Lễ hội canaval ở Cuba là lễ hội nổi tiếng thế giới.

 

Theo VOV onlnine
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.