Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Văn hóa-Văn nghệ

Hấp dẫn chương trình “Văn hóa Dao đỏ - Hành trình khám phá và trải nghiệm” tại Tả Phìn

09/08/2019 15:32

LCĐT - Ngày 8/8, tại xã Tả Phìn, Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Sa Pa phối hợp với các công ty Sa Pa Napro, Sa Pa Health Travel, VNGPV tổ chức chương trình “Văn hóa Dao đỏ - Hành trình khám phá và trải nghiệm”.

Giới thiệu một số loại thảo dược của người Dao đỏ xã Tả Phìn.

Tại chương trình, đại diện các đơn vị nghiên cứu, chế xuất thuốc dược liệu trong và ngoài tỉnh, du khách được thưởng thức những tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa của dân tộc Dao xã Tả Phìn. Chương trình cũng mang lại cho khách du lịch nhiều trải nghiệm thú vị, độc đáo với chủ đề thảo dược và thổ cẩm. Trong không gian văn hóa thu nhỏ, du khách được tìm hiểu quy trình chế biến thảo dược và những công dụng từ thảo dược của người Dao đỏ đối với sức khỏe; quy trình sản xuất thổ cẩm làm quà tặng của phụ nữ Dao đỏ và biểu diễn viết thư pháp cổ của người Dao đỏ…

Ngoài ra, những bí quyết sống khỏe, món ăn đặc sắc của bà con dân tộc Dao đỏ cũng được các chia sẻ tới du khách.

Thưởng thức ẩm thực của người Dao đỏ tại chương trình.

Tham gia chương trình, du khách và đại biểu còn được trải nghiệm liệu trình tắm chuẩn thuốc tắm Dao đỏ do Đại học Dược Hà Nội hợp tác nghiên cứu cùng người dân xã Tả Phìn.

Để bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa của dân tộc Dao đỏ, UBND huyện Sa Pa sẽ xây dựng một nhà du lịch cộng đồng tại xã Tả Phìn với kiến trúc và văn hóa đặc trưng của dân tộc Dao đỏ; đồng thời, hướng tới thành lập một mô hình HTX du lịch và dịch vụ tại Tả Phìn nhằm gắn kết sức mạnh cộng đồng tạo thành chuỗi sản phẩm du lịch, dịch vụ, góp phần nâng cao chất lượng, cung cấp những trải nghiệm tốt hơn cho du khách.

Thái An
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.