Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Văn hóa-Văn nghệ

“GS Xoay” Đinh Tiến Dũng làm MC cho Lễ trao giải Cống hiến 2011

10/04/2012 15:50
Đó là lời khẳng định của đạo diễn Phạm Hoàng Nam trong buổi bầu chọn giải thưởng âm nhạc Cống hiến 2011 diễn ra sáng nay (10/4), tại Hà Nội. Sau đợt bầu chọn này, Lễ trao giải sẽ diễn ra vào 21h ngày 22/4 tại Nhà hát Đài truyền hình Tp Hồ Chí Minh. 

"GS Cù Trọng Xoay" - Đinh Tiến Dũng là làm MC cho Lễ trao giải âm nhạc Cống hiến 2011.

Trong buổi lấy phiếu bầu chọn của gần 50 nhà báo phía Bắc, BTC cho biết, tiêu chí tổ chức Lễ trao giải vẫn là sự ấm cúng, sang trọng và gần gũi. Vì lẽ đó, dù chương trình mời bàn tay dàn dựng “phù thủy” của đạo diễn có tiếng của giới showbiz là Phạm Hoàng Nam thì sân khấu của Lễ trao giải vẫn không bị thiên về giải trí. Những đường nét tạo hình trên sân khấu là những khối 5 dòng kẻ và 5 nốt nhạc. Theo lý giải của đạo diễn Phạm Hoàng Nam, 5 dòng kẻ tượng trưng cho những “bậc thang” phấn đấu của nghệ sĩ, nó cũng được thiết kế như bàn tay rộng mở nâng niu giải thưởng. Còn 5 nốt nhạc tượng trưng cho 5 đề cử ở mỗi hạng mục.

BTC cho biết, đã “chọn mặt gửi vàng” vai trò dẫn dắt Lễ trao giải thưởng âm nhạc cống hiến cho “GS Cù Trọng Xoay” – Đinh Tiến Dũng và một nữ MC (hiện chưa công bố tên). Trước hoài nghi về việc, Đinh Tiến Dũng là người còn trẻ, phong cách của anh lại khá “bình dân”, liệu có phù hợp với tiêu chí “trang trọng” của Lễ trao giải Cống hiến hay không? Đạo diễn Phạm Hoàng Nam cho biết, anh tin tưởng vào sự hài hước, dí dỏm và phong cách cởi mở, gần gũi của Đinh Tiến Dũng có thể khiến Lễ trao giải không bị khô cứng, khuôn mẫu. Chàng trai này cũng đã được khán giả biết đến khi đóng vai “GS Cù Trọng Xoay” ở chương trình Thư giãn cuối tuần của Đài THVN.

Theo giới thiệu của BTC, chương trình biểu diễn trong lễ trao giải sẽ thể hiện những thành tựu nổi bật của đời sống âm nhạc như nhạc dance, nhạc điện tử, rock, acoustic, nhạc cổ điển. Các nghệ sĩ tham gia biểu diễn cũng chính là những nghệ sĩ nằm trong các đề cử của giải, đó là Mỹ Linh, Tùng Dương, Thu Minh, Lê Cát Trọng Lý, Nguyên Thảo, Nguyễn Công Hải… Ca sĩ trẻ Uyên Linh dù không có mặt trong các đề cử cũng sẽ tham gia trình diễn.  

Hồ Ngọc Hà, Tùng Dương, Mỹ Linh có tên trong đề cử của giải thưởng này.

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam chia sẻ, khó khăn lớn nhất khi anh thực hiện đạo diễn cho Lễ trao giải đó là việc phải đảm bảo chất lượng âm thanh tốt để các tiết mục khi hát live hoàn toàn trên sân khấu được chất lượng ưng ý. Việc sắp xếp phần biểu diễn của dàn nhạc dây cũng khiến anh “đau đầu” vì đây là phần biểu diễn của dàn nhạc đồng người, khi thay đổi sân khấu biểu diễn chắc chắn sẽ phải mất vài phút để kê đặt lại sân khấu.

Trả lời câu hỏi của Hànộimới Online về vấn đề làm thế nào để tránh “sạn” cho chương trình do khách mời lên trao giải thưởng hay mắc phải như nói nhiều, nói sai (lỗi vẫn hay gặp ở các Lễ trao giải), đạo diễn Phạm Hoàng Nam khẳng định, khi mời các nhân vật tham gia vào phần trao giải, BTC đã có văn bản ký kết yêu cầu các khách mời đến trường quay tập rượt trước.

“Những khách mời lên trao giải sẽ những nhân vật uy tín, kinh nghiệm trong lĩnh vưc nghệ thuật nên chúng tôi khá yên tâm về cách ứng xử của họ trên sân khấu. Chúng tôi không chủ trương mớm lời cho các khách mời trao giải vì như thế sẽ mất cá tính của từng người, nhưng chúng tôi đảm bảo có thể kiểm soát được 50 – 60% nội dung các vị khách mời sẽ nói. Chúng tôi cũng có một bộ phận kỹ thuật nhắc lời cho cả khách mời trao giải lẫn MC để phần dẫn dắt không bị quá dài”, đạo diễn Phạm Hoàng Nam khẳng định.

Giải thưởng âm nhạc Cống hiến do báo Thể thao và Văn hóa đề xướng, là một trong những giải thưởng âm nhạc uy tín nhất hiện nay, bởi tính minh bạch, công minh do 100 nhà báo, phóng viên theo dõi mảng văn hóa, nghệ thuật, giải trí ở hai miền Nam – Bắc bình chọn.

Năm nay, giải thưởng vẫn giữ nguyên 4 hạng mục đề cử là Chương trình của năm, Album của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm. Tuy nhiên, điểm mới của Lễ trao giải thưởng năm nay là sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV1, Đài truyền hình Việt Nam. BTC giải thưởng này đang cân nhắc để tiến tới mở rộng giải thưởng thêm 2 hạng mục nữa là Nghệ sĩ mới và Ca khúc của năm. 

Các đề cử của giải âm nhạc Cống hiến 2012

Album của năm
1. Body Language (Thu Minh)
2. Đường về (Quái vật tí hon)
3. Lê Cát Trọng Lý
4. Tóc ngắn Acoustic – Một ngày (Mỹ Linh)
5. Vòng tròn (Hồng Nhung)

Chương trình của năm
1. Hồ Ngọc Hà live concert 2011
2. Không gian âm nhạc (Cty dream studio)
3. Luala Concert (Cty DX- Dihavina)
4. Những chuyến đi (Tùng Dương)
5. Vui (Lê Cát Trọng Lý)

Nhạc sĩ của năm
1. Nguyễn Công Hải (Bột)
2. Lê Cát Trọng Lý
3. Nguyễn Hải Phong
4. Anh Quân
5. Quốc Trung

Ca sĩ của năm
1. Tùng Dương
2. Hồ Quỳnh Hương
3. Thu Minh
4. Hồng Nhung
5. Nguyên Thảo

Theo Hànộimới
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.