Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Văn hóa-Văn nghệ

Gala Sao Mai điểm hẹn 2012: Kết quả gây “sốc”!

09/07/2012 16:06

Sự chia tay đầy bất ngờ với hai gương mặt được đặc cách vào vòng chung kết là Thúy Trang và Huy Quyết cùng 4 thí sinh khác không tránh khỏi có những nuối tiếc. Tuy vậy, khán giả vẫn có quyền hy vọng vào sự bùng nổ của 6 nam thí sinh còn lại trong chặng đường tiếp theo.

6 gương mặt tiếp tục “chinh chiến”

Sau một tuần chờ đợi, 12 thí sinh của Sao Mai điểm hẹn (SMĐH) 2012 đã có những khoảnh khắc cháy hết mình với âm nhạc bằng đêm gala sôi động diễn ra tối 7.7 tại TP.Huế. Không còn tâm lý ganh đua, các ca sĩ lần lượt bước lên sân khấu và cống hiến những tiết mục mới và đa dạng đến công chúng.

Top 6 thí sinh đi tiếp vào vòng 2 của cuộc thi.

Sau đêm gala đầu tiên, SMĐH đã tìm ra 6 gương mặt tiếp tục “chinh chiến”. Trong số đó có Lê Việt Anh, Nguyễn Trần Trung Quân, Vũ Hà Anh, Nguyễn Bá Phú Quý được khán giả chọn, chỉ có Nguyễn Đình Thanh Tâm và Nguyễn Đông Hùng nhận được vé quyết định từ hội đồng nghệ thuật. 6 người bị loại là Vũ Duy Khánh, Nam Hùng, Lưu Thanh Thanh, Nhật Trang, Thúy Trang và Huy Quyết.

Việc loại Thúy Trang và Huy Quyết được coi là một kết quả gây “sốc”. Là hai trong số ba người được đặc cách vào vòng chung kết cuộc thi năm nay, nhưng lại phải chia tay khi cuộc thi vừa kết thúc giai đoạn 1, điều này khiến các fan hâm mộ họ vô cùng bất ngờ. Trên thực tế, kết quả này cũng phần nào phản ánh đúng cục diện của cuộc thi. Thúy Trang, Huy Quyết có lợi thế khi được đào tạo bài bản về thanh nhạc, chất giọng của Huy Quyết cũng được đánh giá là “trời phú”, thuộc vào hàng đẹp nhất nhì trong sân chơi năm nay. Tuy nhiên, cả Thúy Trang và Huy Quyết đều chưa thành công trong việc bộc lộ rõ cá tính, phong cách “một màu”, thiếu sự nổi loạn cần thiết.

Hy vọng về sự bùng nổ

Mặc dù kết quả vòng 1 có thể khiến nhiều người chưa hài lòng, nhưng khán giả vẫn có quyền hy vọng về sự bùng nổ của 6 thí sinh còn lại trong chặng đường tiếp theo của SMĐH năm nay.

Trong số 6 thí sinh may mắn được xướng tên trong đêm gala, Lê Việt Anh là một gương mặt sáng giá. Qua 4 đêm thi với nhiều phong cách đa dạng, Lê Việt Anh đều hoàn thành xuất sắc. Ngoài ra, liên tiếp 2 tuần pop và rock, Lê Việt Anh giành giải “Khán giả bình chọn nhiều nhất”. Không ít người cho rằng chàng ca sĩ gốc Hà Nội này sẽ là ứng viên sáng giá cho vị trí quán quân SMĐH 2012. Được coi là “bản sao” của Tùng Dương, Thanh Tâm được coi như một trong những “món lạ” trong “bữa tiệc” SMĐH 2012. Chỉ có điều, dường như Thanh Tâm vẫn còn khá bối rối trong việc thoát khỏi cái bóng quá lớn của thần tượng và tìm một lối đi riêng cho chính mình.

Một trong những điểm đáng tiếc của giai đoạn 2 SMĐH là sự vắng mặt của các nữ thí sinh. Sự chia tay với Thúy Trang, Nhật Trang và Thanh Thanh ít nhiều cũng khiến khán giả cảm thấy lưu luyến trước sự mềm mại, dịu dàng và dễ thương của phái yếu trong cuộc thi.

Theo Báo Lao động
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.