Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Văn hóa-Văn nghệ

Festival truyện tranh lần thứ 3 sắp diễn ra ở Hà Nội

27/05/2012 09:55

Festival truyện tranh lần thứ 3 tại Việt Nam sẽ diễn ra từ 31-5 đến 8-6 tại Thư viện Hà Nội với nhiều hoạt động thú vị dành cho công chúng yêu thích truyện tranh.

Festival truyện tranh quốc tế lần thứ 2 tại Hà Nội.

Thông tin trên do Ban tổ chức là Phái đoàn Wallonie - Bruxelles tại Việt Nam, Nhà xuất bản Kim Đồng cung cấp ngày 26-5 tại Hà Nội.

Đây là năm thứ ba liên tiếp, Festival truyện tranh diễn ra ở Hà Nội.

Đây được coi là sự kiện văn hóa hấp dẫn với giới sáng tác và độc giả yêu mến truyện tranh. Đồng thời đáp ứng nhu cầu, mong muốn tăng cường giao lưu, giới thiệu văn hóa các dân tộc thông qua ngôn ngữ truyện tranh.

Ở Festival truyện tranh năm 2012 sẽ có hai triển lãm đặc sắc gồm “Du hành trong nền nghệ thuật thứ 9: Truyện tranh của Wallonie-Bruxelles” giới thiệu tới công chúng tác phẩm của hơn 40 họa sỹ truyện tranh bậc thầy của Bỉ và triển lãm “Từ ý tưởng tới tác phẩm truyện tranh” của Việt Nam.

Triển lãm “Từ ý tưởng tới tác phẩm truyện tranh” trưng bày hơn 30 bức tranh của 11 tác giả là các họa sỹ trẻ Việt Nam, đồng thời cũng là các tác giả kịch bản truyện tranh. Các tác phẩm đều là những sáng tác chủ đề tự do.

Họa sỹ Phạm Quang Vinh, Giám đốc nhà xuất bản Kim Đồng cho biết triển lãm của các họa sỹ trong nước lần này là một bước đi chuyên nghiệp, nổi bật, bước phát triển về chất trong sáng tác truyện tranh của Việt Nam.

Đây là kết quả nổi bật sau khi có sự hướng dẫn về kỹ năng sáng tác của các tác giả truyện tranh nổi tiếng người Bỉ trong hai kỳ festival trước đó.

Trong khuôn khổ Festival sẽ có hội thảo “Hội thảo về truyện tranh” với diễn giả - khách mời đặc biệt là Giám đốc Trung tâm Truyện tranh Bỉ, ông Jean Auquier, người được coi là “cha đẻ” của Festival Truyện tranh tại Việt Nam và hội thảo về kỹ năng sáng tác dành riêng cho các họa sỹ Việt Nam làm việc với họa sỹ Jean-Claude Servais. Ông là tác giả của nhiều album truyện tranh mà các câu chuyện phần lớn đều diễn ra tại khu rừng Ardenne của Bỉ, mảnh đất của huyền thoại và phiêu lưu…

Theo TTXVN
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.