Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Văn hóa-Văn nghệ

Độc đáo Lễ hội Hoa hồng và rượu vang trên “cao nguyên trắng” Bắc Hà

01/06/2019 09:59

LCĐT - Tối 31/5, tại dinh thự cổ Hoàng A Tưởng (thị trấn Bắc Hà), Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch tỉnh phối hợp với UBND huyện Bắc Hà đã tổ chức khai mạc Lễ hội Hoa hồng và rượu vang. Đây một trong 10 hoạt động tại Festival “Vó ngựa cao nguyên trắng” Bắc Hà năm 2019.

Đại biểu tham dự Lễ hội Hoa hồng và rượu vang.

Mở màn Lễ hội Hoa hồng và rượu vang là chương trình văn nghệ với chủ đề “Sắc màu tình yêu” do những nghệ nhân đến từ các làng du lịch cộng đồng, làng văn hóa trong huyện biểu diễn với những làn điệu dân ca, dân vũ; bên cạnh đó còn có những tiết mục mang phong cách hiện đại do các nghệ sĩ đến từ Hà Nội và Cộng hòa Pháp như: Nghệ sĩ Ngô Hồng Quang và những người bạn, nhóm múa Belly Dance Hồng Hạnh, nghệ sĩ Sophia (Pháp)…

Tại lễ hội, các đại biểu và du khách được thưởng thức những sản phẩm rượu vang truyền thống trong nước và quốc tế cùng những món ẩm thực của các dân tộc huyện Bắc Hà.

Một tiết mục văn nghệ do các nghệ sỹ Hà Nội trình diễn.

Nhân dịp này, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch tỉnh Lào Cai phối hợp với các doanh nghiệp thiết kế và hoàn thiện không gian trình diễn sản xuất rượu vang, rượu truyền thống, khu hầm rượu trưng bày, giới thiệu cách thưởng thức rượu vang, rượu truyền thống và bán sản phẩm trực tiếp.

Lễ hội Hoa hồng và rượu vang là dịp để du khách có thể thưởng thức những loại rượu vang nổi tiếng trong và ngoài nước; được trải nghiệm bản sắc văn hóa trong ẩm thực của địa phương và thế giới.

Lê Hiếu
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.