Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Văn hóa-Văn nghệ

Bộ trưởng Bộ VHTT&DL: “Không nên lợi dụng thi Hoa hậu để kinh doanh“

05/06/2019 19:03

Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh: Không nên lợi dụng việc thi Hoa hậu để kinh doanh, làm lợi cho bản thân, tổ chức.

Chiều 5/6, chất vấn Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, đại biểu Đặng Thị Phương Thảo (đoàn Nam Định) đặt vấn đề, trong năm 2018, Bộ chỉ cấp phép tổ chức 6 cuộc thi sắc đẹp, người mẫu. Tuy nhiên, trong thực tế vẫn tồn tại nhiều cuộc thi hoa khôi ở các cấp, hay nhiều cuộc thi nhan sắc trá hình dưới nhiều tên gọi khác gây ra một số tiêu cực và để lại dư luận không tốt.

“Mục đích của các cuộc thi này là gì? Việc tổ chức đã đạt được mục đích đó hay chưa? Bộ trưởng có thấy các cuộc thi sắc đẹp đang diễn ra tràn lan hay không? Bộ trưởng nhìn nhận thế nào về trách nhiệm của mình? Bao giờ có thể giải quyết triệt để, khắc phục được tình trạng này?” – đại biểu đoàn Nam Định đặt vấn đề.

Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện trả lời chất vấn.

Trả lời đại biểu, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, không chỉ Việt Nam mà các nước trên thế giới cũng tổ chức các cuộc thi sắc đẹp để tôn vinh phụ nữ, qua đó quảng báo hình ảnh đất nước, địa phương, con người.

Ở nước ta, theo quy định, 1 năm tổ chức 1-2 cuộc thi hoa hậu toàn quốc, 4-5 cuộc thi hoa hậu vùng miền, các cuộc thi ngành, lĩnh vực, địa phương.

"Chúng tôi chấp hành nghiêm Nghị định 79, tức là tổ chức số lượng các cuộc thi không vượt quá quy định cho phép. Vì cuộc thi đó tổ chức nhiều vòng, từ sơ loại, bán kết, chung kết, nên chúng ta thấy nhiều” – Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết.

Theo người đứng đầu ngành Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Việt Nam cũng đã cử người đẹp tham dự các cuộc thi hoa hậu quốc tế như Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Thế giới... Qua đó quảng bá hình ảnh đất nước và con người, phụ nữ Việt Nam.

“Các cuộc thi Hoa hậu rất phù hợp và cần thiết. Tuy nhiên, không nên tổ chức quá nhiều và cũng không nên lợi dụng việc thi Hoa hậu để kinh doanh, làm lợi cho bản thân, tổ chức mình” – ông Thiện nêu quan điểm.

Liên quan đến cuộc thi trá hình, thi chui, ông Thiện cho biết, hầu như những cuộc thi trong nước đều được cấp phép, nếu không thì sẽ xử lý nghiêm túc. Tuy nhiên thời gian qua cũng có những cuộc thi cấp phép nhưng làm không đúng hoặc vi phạm thì cũng đã xử lý. Tuy nhiên xử lý chưa triệt để bởi quy định có nhiều vấn đề. Theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, hiện nay đang sửa đổi Nghị định xử phạt, Bộ sẽ nghiên cứu đưa vào để xử lý triệt để vấn đề này./.

Theo VOV
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.