Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Văn hóa-Văn nghệ

Bế mạc Liên hoan Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai lần thứ VII

02/11/2018 08:41

LCĐT - Tối 1/11, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh tổ chức Lễ bế mạc Liên hoan Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai lần thứ VII.

Dự Lễ bế mạc có các đồng chí: Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố; đại biểu các đơn vị tham dự Liên hoan.

Tiết mục văn nghệ tại Lễ bế mạc.

Liên hoan Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai lần thứ VII có gần 200 tác phẩm thuộc 6 thể loại của gần 20 đơn vị. Đây là những tác phẩm tiêu biểu trong số hàng chục nghìn tác phẩm đã được phát trên sóng của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và trên hệ thống truyền thanh - truyền hình các huyện, thành phố trong 2 năm qua.

Đại biểu tham dự Lễ bế mạc.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các tác phẩm dự liên hoan được nâng lên cả về số lượng và chất lượng; nhiều tác giả mới và tác phẩm sáng tạo; nhiều thể loại và đề tài khó như phim tài liệu, chương trình giao lưu, tọa đàm, chương trình văn nghệ, thiếu nhi trước đây chỉ có các đơn vị thuộc Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh tham gia, nay đã có đài huyện tham gia; phóng viên bám sát cơ sở, phát hiện nhiều vấn đề bất cập, nhiều tấm gương sáng, kinh nghiệm hay…

Đồng chí Đặng Xuân Phong, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ bế mạc.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, đồng chí Đặng Xuân Phong, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng thành công của Liên hoan Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai lần thứ VII. Đồng chí khẳng định: Qua 7 kỳ Liên hoan, quy mô và tính chất chuyên môn ngành phát thanh - truyền hình của tỉnh đã ngày càng được nâng cao. Phát thanh - truyền hình vẫn là công cụ thông tin tuyên truyền sắc bén của Đảng bộ và chính quyền tỉnh Lào Cai, có sức lan tỏa và thuyết phục mạnh mẽ, đưa quan điểm của Đảng tới người dân, phản ánh nguyện vọng, tâm tư của người dân; qua mỗi tác phẩm thấy được lòng yêu nghề, nhiệt huyết và tinh thần sáng tạo của các tác giả.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, những người làm trong lĩnh vực phát thanh - truyền hình cần quán triệt và thực hiện đúng định hướng thông tin tuyên truyền của Đảng, nhà nước và bám sát thực tiễn; không ngừng học hỏi nâng cao trình độ, lòng yêu nghề và tinh thần sáng tạo, ứng dụng những phương pháp làm báo hiện đại vào sáng tạo tác phẩm, làm chủ công nghệ trong sản xuất chương trình; việc chuyển đổi Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh thành đơn vị tự chủ, sát nhập đài truyền thanh - truyền hình các huyện, thành phố với trung tâm văn hóa – thể thao thành trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông là một thách thức cũng là cơ hội để các đơn vị đối mới hoạt động của mình, bởi vậy, các đơn vị cần phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ tập thể để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Kết quả, Liên hoan Phát thanh - Truyền hình tỉnh lần thứ VII có 5 tác phẩm đạt giải Nhất; 12 tác phẩm đạt giải Nhì và 27 tác phẩm đạt giải Ba. Trong đó, lĩnh vực phát thanh có 18 tác phẩm với 2 giải Nhất, 5 giải Nhì, 11 giải Ba; lĩnh vực truyền hình có 26 tác phẩm với 3 giải Nhất, 7 giải Nhì, 16 giải Ba.

Lãnh đạo tỉnh trao giải Nhất cho các tác giả, nhóm tác giả.

Trao giải Nhì cho các tác giả, nhóm tác giả.

Trao giải Ba cho các tác giả, nhóm tác giả.
5 tác phẩm đạt giải Nhất gồm: Lào Cai thi đua làm theo lời Bác (nhóm tác giả Trường Giang, Thanh Sơn, Vinh Quang, Hùng Cường, Huy Trường, Thu Hương, Minh Dũng; Quang Thuận); Chuyên mục Nông nghiệp và phát triển nông thôn: Dấu ấn nông nghiệp trong công nghệ cao (nhóm tác giả Ngọc Hà, Nông Quý, Quang Ánh, Đình Hiếu); “Phim ca nhạc: Mơ em chợ tình Sa Pa” (nhóm tác giả Như Quỳnh, Hải Nam, Xuân Anh, Thanh Tùng); “Khám phá di sản múa trống đất của người Dao họ, thôn Khe Mụ, xã Sơn Hà, Bảo Thắng” (tác giả Thu Hương); “Cây rau níu giữ chân người” (nhóm tác giả Thu Thủy, Nguyễn Thành Lâm).
Phương Thảo
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.